เว็บการ์ตูนหรอยกู

กลับไป   เว็บการ์ตูนหรอยกู > General Topic > พักผ่อนหย่อนใจ > คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต

ตอบ
อ่าน: 1021 - คำตอบ: 0  
LinkBack คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 19-11-2013   #1
Senior Member
 
Knooch C's Avatar
 
วันที่สมัคร: Aug 2012
ข้อความ: 120
ถ่ายทอดพลัง: 77
คะแนนหรอย: 57
Default ไวเบอร์ (Viber) ท้าชน Line ลองโหลด app นี้มาเล่นกันดู

ไวเบอร์ (Viber) ท้าชน Line ลองโหลด app นี้มาเล่นกันดู
เพราะวีแชต (WeChat) กาเกาทอล์ก (KakaoTalk) ไลน์ (Line) รวมถึงหลายคู่แข่งที่เป็นแอปพลิเคชันรับส่งข้อความแชตบนสมาร์ทโฟนต่างมีร้าน สติกเกอร์ไว้ให้บริการลูกค้าในอาเซียนทุกราย ล่าสุดไวเบอร์ (Viber) แอปพลิเคชันโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ตที่สามารถรับส่งข้อความแชตบนอุปกรณ์พก พาจึงประกาศเปิดตัวร้านสติกเกอร์บ้าง เพื่อเสริมเขี้ยวเล็บให้ไวเบอร์เวอร์ชันใหม่ Viber 4.0 สามารถทำรายได้และแข่งขันได้ดีขึ้น

การที่ไวเบอร์ตัดสินใจเปิดตัวร้านสติกเกอร์ของตัวเองถูกมองว่าไม่ใช่ เรื่องน่าแปลกใจ เนื่องจากที่ผ่านมาร้านสติกเกอร์ถือเป็นแหล่งรายได้ที่ทำเงินมหาศาลให้แอ ปพลิเคชันแชตหลายราย ตัวอย่างเช่นการประกาศเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาของไลน์ ว่ารายได้มากกว่า 27% ของไลน์มาจากการจำหน่ายสติกเกอร์ ซึ่งถือเป็นสัดส่วนสูงมากเมื่อพิจารณาว่าไลน์สามารถทำเงิน 27% ของรายได้รวม 100.7 ล้านเหรียญสหรัฐจากร้านสติกเกอร์

การประกาศของไวเบอร์ยังทำให้โลกหันมามองวอตส์แอป (WhatsApp) แอปพลิเคชันแชตที่ยังไม่มีการส่งสัญญาณว่าจะเปิดร้านสติกเกอร์ของตัวเอง และยังยึดรูปแบบการทำเงินแบบดั้งเดิม นั่นคือการรอให้ผู้บริโภคเสียเงินดาวน์โหลดแอปพลิเคชันในการใช้งานครั้งแรก โดยเบื้องต้นคาดว่าวอตส์แอปจะยังยึดรูปแบบธุรกิจนี้ต่อไปเนื่องจากสามารถทำ เงินจากรูปแบบธุรกิจดั้งเดิมนี้ได้จริง

สำหรับไวเบอร์ ซีอีโอทาลมอน มาร์โค (Talmon Marco) ยอมรับว่า การเปิดร้านสติกเกอร์ครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อให้ไวเบอร์สามารถแข่งขันกับคู่ แข่งได้ โดยเรียกชื่อร้านสติกเกอร์ของตัวเองว่า Sticker Market พร้อมการันตีว่าจะมีตัวการ์ตูนน่ารักให้ผู้ใช้เลือกซื้อมากกว่า 1,000 แบบ ทั้งหมดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ในเอเชียโดยเฉพาะ

นอกจากร้านสติกเกอร์ คุณสมบัติใหม่ที่ไวเบอร์เพิ่มมาให้ในเวอร์ชัน 4.0 ยังมีระบบส่งต่อข้อความถึงกลุ่มผู้ใช้ไวเบอร์หลายคนในเวลาเดียวกัน, การเปิดให้ผู้ใช้สามารถเลือกภาพพื้นหลังแอปตามที่ต้องการ, การสนทนาเป็นกลุ่มที่มีสมาชิกมากกว่า 100 คน, การออกแบบมาเพื่อใช้งานบนแท็บเล็ตแอนดรอยด์ (Android), การรับส่งข้อความขณะโทร. รวมถึงความสามารถในการส่งข้อความทันใจ ?พุช ทู ทอล์ก (Push To Talk)? ความสามารถส่งข้อความเสียงความยาว 15 วินาทีถึงกันได้ในเวลา 4-6 วินาที

ปัจจุบันไวเบอร์มีผู้ลงทะเบียนใช้งานทั่วโลกมากกว่า 200 ล้านคน นำหน้ากาเกาทอล์กที่มีผู้ใช้ 100 ล้านคน แต่ยังตามหลังวีแชตที่มีผู้ใช้งานประจำ 236 ล้านคน รวมถึงไลน์ ที่นำโด่งด้วยสถิติผู้ลงทะเบียน 280 ล้านราย
Knooch C is offline   ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
ตอบ

Tags
app, line, viber, ท้าชน, นี้มาเล่นกันดู, ลองโหลด, ไวเบอร์
คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ

กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is ใช้ได้
Trackbacks are ใช้ได้
Pingbacks are ใช้ได้
Refbacks are ใช้ได้


กระทู้ที่คล้ายกัน
ชื่อกระทู้ ผู้ตั้งกระทู้ ห้อง คำตอบ ข้อความล่าสุด
อุ้ยอะไรนะค๊า อยากรู้วิธีเล่นไลน์ Line อับดุล วิธีและเทคนิค 0 11-06-2013 19:45
คนทันเทคโนโลยีต้องรู้ วิธีลบเพื่อนออกจากไลน์!!! Line NuRay วิธีและเทคนิค 0 13-03-2013 00:39
Mist Tamer (line bolded) ตัดเส้นแว้วงัฟ Naoshima รูปการ์ตูน Naoshima 5 01-10-2011 00:31


ออกจากระบบ | RoiGOo เว็บการ์ตูนหรอยกู | เอกสาร | ไปบนสุด

vBulletin รุ่น 3.8.7
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2023, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด