เว็บการ์ตูนหรอยกู

กลับไป   เว็บการ์ตูนหรอยกู > General Topic > พักผ่อนหย่อนใจ > คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต

ตอบ
อ่าน: 1170 - คำตอบ: 0  
LinkBack คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 28-11-2013   #1
Senior Member
 
Knooch C's Avatar
 
วันที่สมัคร: Aug 2012
ข้อความ: 120
ถ่ายทอดพลัง: 77
คะแนนหรอย: 57
Default ไชน่าโมบายล์ (China Mobile) เปิดตัว 4G LTE ในประเทศจีนแล้ว

ไชน่าโมบายล์ (China Mobile) เปิดตัว 4G LTE ในประเทศจีนแล้ว

บรรยากาศการเปิดตัวช่วงทดสอบบริการ 4G ของ China Mobile
หลังจากมีข่าวลือมานาน สำนักข่าวจีนอย่างซินหัว (Xinhua) ระบุว่าไชน่าโมบายล์ (China Mobile) โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของจีนจะพร้อมให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ยุค ที่ 4 หรือ 4G LTE อย่างเป็นทางการวันที่ 18 ธันวาคมนี้ โดย 2 โอเปอเรเตอร์แดนมังกรอย่างไชน่ายูนิคอม (China Unicom) และไชน่าเทเลคอม (China Telecom) จะทยอยเปิดให้บริการในเวลาใกล้กัน

4G นั้นเป็นเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่สามารถรับส่งข้อมูลความเร็วสูง จุดนี้รายงานระบุว่าไม่เพียงผู้ใช้ในปักกิ่งจะสามารถอัปเกรดเป็น 4G แต่ผู้ใช้ในเมืองกว่างโจว และฉงชิ่ง ยังสามารถรับบริการข้อมูลไฮสปีดได้เช่นกัน โดยเมืองใหญ่อย่างเซี่ยงไฮ้จะต้องรอให้การก่อสร้างโครงการเครือข่าย 4G คลุมเมืองมีความพร้อม จุดนี้ยังไม่มีรายงานกรอบเวลาที่ชัดเจน

รายงานจากสำนักข่าวซินหัว (Xinhua) สะท้อนว่า การเปิดศักราช 4G ของจีนคือสัญญาณไฟเขียวเพื่อการผลิตและจำหน่ายไอโฟนรุ่นใหม่เวอร์ชันใหม่ที่ รองรับเครือข่าย TD-LTE โดย TD-LTE คือมาตรฐานเทคโนโลยี 4G ที่ไชน่าโมบายล์เลือกใช้ ซึ่งเป็นมาตรฐานเทคโนโลยีที่ต่างกับมาตรฐาน FDD-LTE ที่ใช้ในนานาประเทศ การเปิดให้บริการ 4G ในจีนแผ่นดินใหญ่จึงถูกมองว่าเป็นหลักไมล์สุดท้ายก่อนที่แอปเปิล (Apple) และไชน่าโมบายล์จะจับมือเซ็นสัญญาเพื่อผลิตและจำหน่ายไอโฟนเวอร์ชัน TD-LTE ซึ่งได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของจีน (Ministry of Industry and Information Technology) เรียบร้อยแล้ว

โอเปอเรเตอร์รายใหญ่ของจีนจะพร้อมให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคที่ 4 หรือ 4G LTE อย่างเป็นทางการวันที่ 18 ธันวาคมนี้
การเปิดให้บริการ 4G ในจีนนั้นถูกจับตามองอย่างมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไชน่าโมบายล์คือโอเปอเรเตอร์อันดับ 1 ของจีนที่ให้บริการชาวจีนมากกว่า 760 ล้านคน จากสมาชิกผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 1,220 ล้านคนทั่วประเทศจีน โดย ปัจจุบันชาวจีนมากกว่า 421 ล้านคนหรือประมาณ 1 ใน 3 คือผู้ใช้งานเครือข่าย 3G จุดนี้คาดว่าผู้ใช้บริการ 3G กับไชน่าโมบายล์จำนวนมากกว่า 176 ล้านคนคือกลุ่มเป้าหมายที่มีโอกาสเป็นลูกค้าผู้ใช้งาน 4G ในอนาคต (ผู้ใช้ 3G ของไชน่าโมบายล์ 176 ล้านคน คิดเป็น 41.8% ของผู้ใช้ 3G แดนมังกร)

บริการ 4G ของจีนนั้นเริ่มกระบวนการทดสอบจริงจังตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา พร้อมกับที่สมาร์ทโฟน 4G เริ่มวางจำหน่ายแล้วในบางรุ่น อย่างไรก็ตาม กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของจีนสามารถออกใบอนุญาตให้บริการ 4G ทันปลายปี 2013 ตามที่ได้เคยประกาศไว้ หลังจากชะลอการออกใบอนุญาต แม้ว่าไชน่าโมบายล์จะแสดงความพร้อมด้วยการเปิดเผยข้อมูลราคาบริการตั้งแต่ เดือนกันยายนที่ดำเนินการทดสอบ

ขอบคุณ manager.co.th
Knooch C is offline   ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
ตอบ

Tags
4g, china, lte, mobile, ไชน่าโมบายล์, ในประเทศจีนแล้ว, เปิดตัว
คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ

กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is ใช้ได้
Trackbacks are ใช้ได้
Pingbacks are ใช้ได้
Refbacks are ใช้ได้


กระทู้ที่คล้ายกัน
ชื่อกระทู้ ผู้ตั้งกระทู้ ห้อง คำตอบ ข้อความล่าสุด
โปรแกรมแต่งรูปจีน China ในความคิดเพื่อนๆดูออกหรือไม่ว่ารูปไหนใช้โปรแกรม NuRay คอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต 2 24-03-2012 22:57
สถานที่ให้บริการย้ายค่ายเบอร์เดิม (Mobile Number Portability) M150 ส่งต่อเรื่องราวดีดี 0 30-01-2012 11:59
รูปจากงาน Thailand Mobile Expo 2011 นายเอ็มขอมา ohmohm รูปสาวน่ารัก 2 30-09-2011 13:48


ออกจากระบบ | RoiGOo เว็บการ์ตูนหรอยกู | เอกสาร | ไปบนสุด

vBulletin รุ่น 3.8.7
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2023, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด