เว็บการ์ตูนหรอยกู

กลับไป   เว็บการ์ตูนหรอยกู > General Topic > พักผ่อนหย่อนใจ > ส่งต่อเรื่องราวดีดี

ตอบ
อ่าน: 2798 - คำตอบ: 2  
LinkBack คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 25-08-2011   #1
Administrator
 
ohmohm's Avatar
 
วันที่สมัคร: Aug 2011
ข้อความ: 5,162
บล็อก: 182
ถ่ายทอดพลัง: 4,245
คะแนนหรอย: 2,838
Default [ข่าว]ครอบครัวชาวเมกาเมียคนเดียวลูก 18 คน บ้านหลังเดียวจะพอมั้ย
ลูกใครๆวก็มีได้ แต่บ้านลูกเยอะนี่สิดูแล้วลำบากดีจังเลยนะ ตั้งค่าโทรศัพท์ค่าเน็ตค่าคอมค่าไฟ ในข่าวนี่มีลูกตั้ง 18 คนโอ้วพระเจ้าสิ้เฟี้ยวแล้วเค้าจะดูแลกันยังไงเนี้ย ลูกคนโตก็อายุ 22 ปี แสดงว่าบ้านนี้เมียเค้ามีลูกกันทุกปีสินะครับ ร่างกายช่างฟิตจริงๆเล้ย แถมในข่าวยังบอกว่า ไม่เคยผ่าท้องคลอดซะด้วยเจ๋งจริงๆเลยแม่คนนี้


ทำไมถึงอยากมีลูกเยอะ(ไม่เกี่ยวกับข่าว)

1.ต้องการตั้งทีมฟุตบอล
2.เป็นคนขี้เหงาเข้าใจบ้างสิ
3.ไม่ต้องการให้สามีนอกใจไปไหน
4.สามีหรือภรรยาเสนห์แรงสำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว กิลและเคลลี่ เบเทส คู่สามีภรรยาจาก เมืองเลคซิตี้ รัฐเทนเนสซี่ สหรัฐอเมริกา มีลูกด้วยกันถึง 18 คน ทั้งหมดไม่ใช่ฝาแฝด และแม่ไม่เคยผ่าท้องคอลด ยิ่งไปกว่านั้น ยังอยากได้ลูกชายเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 คนโดยลูกๆของทั้งคู่มีอายุไล่ เรียงกันไป คนโตสุดอายุ 22 ปี ส่วนคนเล็กสุด แต่อาจไม่ใช่คนสุดท้อง มีอายุ เพียง 11 เดือนเท่านั้น ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ในบ้านขนาด 4,000 ตารางฟุต มีห้องนอน 5 ห้อง มีเครื่องซักผ้า 5 เครื่อง และเครื่องซักแห้งอีก 3 เครื่อง มีของใช้ต่างๆจำนวนนับร้อยชิ้นต่อชนิด เวลาไปเที่ยวก็จะใช้รถตู้ 2 คัน คันแรกนั่ง 15 คน ส่วนคนที่เหลือนั่งอีกคัน ขณะที่โต๊ะทานข้าวก็สามารถนั่งได้ครบตามจำนวนสมาชิกในบ้านบ้านหลัง นี้ไม่มีโทรทัศน์ หรืออินเตอร์เน็ต แต่เด็กๆจะใช้เวลาว่างหมดไปกับการร้องเพลงและเล่นเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ เช่น ไวโอลิน เปียโน หรือ กีตาร์ เป็นต้น ซึ่งมันเป็นพรสวรรค์ที่ทำให้พวกเขาได้ออกเล่นคอนเสิร์ตด้วย
อย่างไรก็ ตาม เคลลี่ คุณแม่วัย 44 ปี กล่าวว่า ไม่เคยคิดว่าจะมีลูกมากขนาดนี้ แต่เพราะทั่งคู่เป็นคริสเตียนจึงไม่คิดเรื่องการคุมกำเนิด นอกจากนี้ เธอยังบอกว่า รู้สึกคุ้นชินกับการตั้งท้องมากกว่าการไม่ตั้งท้องเสียอีก

Mthai News
ปัญหาจากการมีลูกมากแบบไทยๆครับ
อันนตราย! ถ้ามีลูกถี่ หรือมีมากเกินไป
ในปัจจุบันนี้ คนทั่วไปก็เข้าใจกันซึ้งดีแล้วว่า การมีลูกมากๆ เกินกว่าฐานะนั้น จะทำให้พ่อแม่ลำบากในการหาเงินหาทองมาเลี้ยงลูกของตนให้เจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามุ่งไปที่ปัญหาด้านการเงินเศรษฐกิจภายในครอบครัวเป็นหลักใหญ่ โดยมิได้คำนึงถึงปัญหาด้านสุขภาพเลย ซึ่งความจริงแล้วการวางแผนครอบครัวหรือการคุมกำเนิดนี้ ไม่ใช่จะให้ประโยชน์ทางด้านเศรษฐกิจภายในครอบครัวเพียงอย่างเดียว แต่ยังเกี่ยวพันไปถึงปัญหาทางด้านสุขภาพของทั้งพ่อแม่ และเด็กในท้องอีกด้วย

ในสมัยเศรษฐกิจฝืดเคืองนี้ คู่สามีภรรยาควรจะมีลูกเพียง 2 คน หรืออย่างมากไม่ควรเกิน 4 คน โดยให้มีเพศชายหรือหญิงได้ตามต้องการ เมื่อก่อนนี้ปัญหาการเลือกเพศตามที่ต้องการเป็นเรื่องยากลำบาก แต่ในยุคนี้ความเจริญทางด้านการแพทย์ช่วยเหลือได้ โดยคิดค้นวิธีการที่จะสามารถกำหนดการตั้งท้องให้คลอดออกมาเป็นลูกชายหรือหญิงได้ตามต้องการ ปัญหาการมีลูกตามดวงจึงหมดไป

เหตุที่สนับสนุนให้มีลูกน้อยๆ คน ก็เพราะว่าการที่มีลูกมากนั้นมีผลสะท้อนต่อสุขภาพของบุคคลภายในครอบครัวที่เห็นได้ชัด ก็คือ

ผลที่มีต่อสุขภาพของบิดา
ในส่วนที่เกี่ยวกับสุขภาพของตัวพ่อที่มีลูกมากๆ นั้นที่เห็นได้ชัด ก็คือ พ่อที่มีลูกมากมีโอกาสจะเป็นโรคประสาทและโรคจิตได้มากกว่าพ่อที่มีลูกน้อยเพราะ พ่อเป็นหัวหน้าครอบครัวย่อมจะต้องรับผิดชอบในการหาเงินมาเลี้ยงดูลูกๆ ให้มีความสุข และมีการศึกษาพอสมควร การมีลูกมากย่อมทำให้พ่อต้องดิ้นรนขวนขวายทำงานหาเงินมากขึ้น นอกจากร่างกายจะตรากตรำจากงานแล้ว จิตใจยังมีความกังวล เคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา จึงอาจจะเจ็บป่วยได้ง่าย บางคนอาจหันไปใช้เหล้า หรือยาเสพติดเป็นเครื่องดับทุกข์ หรือบันเทาความกลัดกลุ้มซึ่งเป็นภัยต่อสุขภาพและชีวิตอย่างยิ่ง

ผลที่มีต่อสุขภาพของมารดา
การตั้งท้องและการคลอดลูกบ่อยครั้ง เป็นผลร้ายแก่สุขภาพอนามัยของแม่โดยตรง คือ

1. แม่ที่คลอดลูกบ่อยๆ โอกาสที่จะเสียชีวิตเนื่องจากโรคแทรกระหว่างตั้งท้องมีสูงมากกว่าแม่ที่คลอดลูกน้อยครั้งกว่า

2. คลอดลูกบ่อยๆ จะทำให้เกิดการฉีกขาดของช่องคลอดซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เป็นมะเร็งที่ปากมดลูกได้ ส่วนเด็กที่เกิดจากแม่ลูกดกนั้น ในช่วงอยู่ในท้องอาจมีขนาดโตเกินไปหรืออยู่ในท่าที่ผิดปกติ ซึ่งอาจทำให้มดลูกแตกเวลาคลอดได้ หรือเด็กที่คลอดออกอาจจะมีน้ำหนักน้อยกว่าปกติ มีโอกาสที่จะเป็นโรคขาดอาหาร ปัญญาอ่อน มีอวัยวะพิการหรือไม่สมประกอบแต่กำเนิดก็ได้

3. การมีลูกถี่เกินไปแบบหัวปีท้ายปีติดต่อกันไป ก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพของแม่และลูกได้ โดยจะทำให้สุขภาพของแม่ทรุดโทรวม คลอดลูกเสร็จร่างกายยังไม่ทันพักผ่อน ก็ต้องตั้งท้องเตรียมคลอดลูกคนใหม่อีก ร่างกายยิ่งอ่อนแอลงทุกที ดีไม่ดีมีโรคแทรก อาจทำให้ทั้งแม่และลูกต้องเสียชีวิตไปพร้อมกันก็มี ดังนั้น ช่วงเวลาห่างในการมีลูกแต่ละคนควรจะเป็น 4 ปี

4. การที่แม่มีลูกตั้งแต่อายุยังน้อยโดยเฉพาะก่อนอายุ 14 ปีนั้น มีโอกาสที่แม่และลูกจะตายเพราะการตั้งท้องหรือตอนคลอดมีสูงมาก ส่วนแม่ที่ไปตั้งท้องเอาเมื่อตอนอายุ 35 ปีขึ้นไป ก็มีอันตรายเสี่ยงต่อการเสียชีวิตเท่าเทียมกัน สรุปแล้วช่วงที่ดีที่สุด ที่ผู้หญิงควรจะมีบุตร ก็คือ ช่วงระหว่าง 20-30 ปี

5. แม่ที่เป็นโรคบางอย่างอยู่ก่อนแล้ว เช่น โรคหัวใจ โรคไต โรคเบาหวาน โรคโลหิตจาง โรคมะเร็ง การตั้งท้องและการคลอดบุตรยังอาจเป็นอันตรายร้ายแรงแก่ตัวแม่ ทำให้ถึงกับเสียชีวิตก็ได้

6. ในการตั้งท้องแต่ละครั้ง ร่างกายของแม่จะต้องใช้อาหารเพิ่มขึ้นสำหรับหล่อเลี้ยงทารกในท้อง ดังนั้นถ้าหากผู้เป็นแม่เป็นโรคขาดธาตุอาหารอยู่แล้ว ก็ย่อมจะมีโรคมากขึ้นในระหว่างตั้งท้อง ผู้หญิงที่ตั้งท้องในขณะที่ลูกคนเล็กยังไม่อดนมนั้นก็เท่ากับร่างกายต้องเสียพลังเลือดเนื้อเลี้ยงลูก 2 คน ในเวลาเดียวกัน ซึ่งย่อมบั่นทอนสุขภาพของตัวแม่เป็นอย่างยิ่ง

7. ในด้านสุขภาพ แม่ที่มีลูกมากย่อมจะมีโอกาสป่วยเป็นโรคประสาทและโรคจิตได้มากกว่าปกติ และการที่ตัวภรรยาไม่อยากจะมีลูกอีกนั้น อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดความระหองระแหงขึ้นในครอบครัวถึงอันหย่าร้างได้ ซึ่งจากการวิจัยพบว่าสามีภรรยาที่มีลูกมาก มักจะทะเลาะเบาะแว้งและหย่าร้างกันมากกว่าสามีที่มีลูกน้อยๆ คน

ผลที่มีต่อสุขภาพของบุตร
เด็กที่เกิดมาในครอบครัวที่มีลูกมาก จะประสบปัญหาดังนี้ คือ

1. เด็กที่เกิดมาในอันดับที่ 5 ขึ้นไป ย่อมมีโอกาสที่จะตายตั้งแต่อยู่ในท้องได้มาก ถึงแม้จะไม่ตายตอนอยู่ในท้อง ก็มีโอกาสเจ็บป่วยและเสียชีวิตในระหว่างวัยทารกก็ได้ มากกว่าเด็กที่เกิดในอันดับที่ 1-4

2. เด็กที่เกิดมาจากมารดาที่อายุมาก และผ่านการมีลูกมามากคนแล้ว โอกาสที่จะมีอวัยวะพิการ หรือวิปริตแต่กำเนิด และมีโอกาสที่จะเป็นเด็กปัญญาอ่อนได้มากกว่าปกติ

3. เด็กที่เกิดในครอบครัวที่มีลูกมาก จะมีน้ำหนักตัวน้อยกว่าเด็กในครอบครัวที่มีลูกน้อย และมีโอกาสที่จะเจ็บป่วยบ่อยครั้งกว่าเด็กในครอบครัวที่มีลูกน้อยคน ทั้งนี้เพราะเด็กทารกที่เกิดมาย่อมต้องการอาหารที่มีคุณค่าในการหล่อเลี้ยงร่างกายและสร้างความเจริญเติบโตให้แก่อวัยวะต่างๆ หากเด็กได้รับอาหารไม่เพียงพอก็จะโตช้า เจ็บป่วยได้ง่าย เพราะขาดความต้านโรค และสำหรับครอบครัวที่มีรายได้น้อยและยากจนนั้น เด็กที่เกิดเพิ่มขึ้นมาอีกคนหนึ่งย่อมหมายความว่า อาหารของสมาชิกในครอบครัวแต่ละคนจะต้องถูกเฉลี่ยออกไป

4. เด็กที่เกิดในครอบครัวที่มีลูกมาก มักจะมีระดับสติปัญญาต่ำกว่าเด็กในครอบครัวที่มีบุตรน้อยกว่า และมีโอกาสจะเจ็บป่วยด้วยโรคประสาทหรือโรคจิตหรือมีปัญหาเกี่ยวกับความประพฤติและอุปนิสัยมากกว่าเด็กที่เกิดในครอบครัวที่มีบุตรน้อย

ดังนั้น วิธีที่จะหลีกเลี่ยงจากอันตรายที่เกิดจากการมีลูกกระชั้นชิดติดกันไป หรือมีในเวลาอันไม่ควร การรู้จักใช้วิธีคุมกำเนิดแบบต่างๆ เช่น ถุงยาง ?มีชัย? ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาสอดในช่องคลอด ห่วงอนามัย หรือวิธีนับระยะปลอดภัยก็ตามเพื่อช่วยให้กำหนดได้ว่าควรจะมีลูกเมื่อใด และเมื่อมีแล้วควรจะเว้นระยะการมีลูกคนใหม่ให้ห่างกันกี่ปี หรือเมื่อมีพอแล้วก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดแบบถาวร คือการทำหมันชาย ทำหมันหญิง ไปเสียเลยเพื่อตัดความกังวลที่จะตั้งท้องอีก


ลูกมากจะยากจนหรออออ
รูปขนาดเล็ก
new3.jpg   new2.jpg   new.jpg   การ์ตูนแซวข่าว1.jpg  
ohmohm is offline   ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
เก่า 25-08-2011   #2
Oru
Junior Member
 
Oru's Avatar
 
วันที่สมัคร: Aug 2011
ข้อความ: 26
ถ่ายทอดพลัง: 0
คะแนนหรอย: 13
Default

โอ้ววววว สิบแปดคนให้ตายเถอะ!!!
ถ้าบ้านไหนในไทยมีลูกเยอะขนาดนี้นะ เขาเอาไปตีเป็นเลขหวยแล้ว~!!

Oru is offline   ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
เก่า 26-08-2011   #3
Administrator
 
M150's Avatar
 
วันที่สมัคร: Aug 2011
ข้อความ: 4,872
บล็อก: 62
ถ่ายทอดพลัง: 3,970
คะแนนหรอย: 2,576
Default

ข่าวนี้ฮาจริงครับ ผมเห็นแล้วยังฮาเลย เพราะที่ดูผ่านทางช่อง 3 นั่นมันมีภาพให้ชมด้วยว่าบ้านเขาเป็นอย่างไร เด็กแต่ละคนอยู่อย่างไร กินข้าวกันยังไง เป้าหมายของเขาอยากให้มีลูก 20 คน โดยแบ่งเป็น ชาย 10 หญิง 10 คนครับ ยังดีที่บ้านของเขารวยพอดี ไม่งั้นมีเฮ !!!

M150 is offline   ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
ตอบ

Tags
18, การ์ตูนประกอบข่าว, ข่าวครอบครัวชาวเมกาเมียคนเดียวลูก, ข่าวครอบครัว, ข่าวสังคม, ข่าว, คน, บ้านหลังเดียวจะพอมั้ย, ภาพการ์ตูนประกอบข่าว, ภาพประกอบข่าว, มีลูกมาก, มีลูกเยอะ
คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ

กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is ใช้ได้
Trackbacks are ใช้ได้
Pingbacks are ใช้ได้
Refbacks are ใช้ได้ออกจากระบบ | RoiGOo เว็บการ์ตูนหรอยกู | เอกสาร | ไปบนสุด

vBulletin รุ่น 3.8.7
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2023, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด