เว็บการ์ตูนหรอยกู

กลับไป   เว็บการ์ตูนหรอยกู > Comic Studio > โชว์การ์ตูน

ตอบ
อ่าน: 2368 - คำตอบ: 10  
LinkBack คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
เก่า 05-08-2014   #11
Member
 
ก้องภพ's Avatar
 
วันที่สมัคร: Dec 2013
ข้อความ: 49
ถ่ายทอดพลัง: 65
คะแนนหรอย: 73
Default

อ้างอิง:
ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ M150 อ่านข้อความ
เพิ่งจะว่างได้มาอ่านก็วันนี้นี่แหละครับ น้องก้อง พี่เอ็มขอวิจารณ์แบบงูๆ ปลาๆ อีกสักรอบได้ไหมคับ ในฐานะคนรักกัน อยากจะขอแนะนำตามประสาคนเคยวาดการ์ตูนนะครับ ถ้าอันไหนวิจารณ์แรงไปนิด ก็อย่าถือสาคนแก่ตาดำๆ เลยนะคร้าบ เริ่มกันเลยดีกว่า

สิ่งที่อยากชม
1. เอกลักษณ์ลายเส้นน้องก้อง มันชัดเจน เห็นตัวการ์ตูนแบบนี้ที่ไหน พี่เอ็มรู้ทันทีเลยว่าเป็นของน้องก้อง สวยมาก เหมือนมีลายแทง เอ๊ยลายเซนต์อยู่ในภาพ ซึ่งกว่าจะก้าวมาถึงกจุดตรงนี้พี่เอ็มว่า น้องก้องน่าจะผ่านบททดสอบและการค้นหาตัวเองมานานเลยหละครับ จริงๆ น่าจะเรียกว่าเข้าขั้นเทพเทือก เอ๊ยเทพ เลยเสียด้วยซ้ำ ไม่ได้อวยนะจ๊ะ แต่พี่ว่ามันสวยมาก คนแก่ใจร้อนขอคอมจเม้นต์สดๆ เลย !!

2. มุมมองภาพ ฉาก แอคชั่น เป็นอีกเรื่องที่ต้องยอม เพราะวาดภาพมุมเปอร์สวยจริงๆ ลายละเอียดในส่วนภาพที่มีฉากหลังก็แน่น สวย ดูโปรมาก เห็นแล้วอิจฉา อยากวาดได้สวยๆ แบบนี้บ้างจัง ในส่วนตอนแอคชั่นก็วาดได้เร้าอารมณ์ ดูสนุกและตื่นเต้นทุกฉาก ชอบชอบ

สิ่งที่อยากแนะนำ
1. ภาษาอังกฤษในส่วนเสียงในการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็น TADAAAA WOOSH จำพวกนี้ พี่เอ็มไม่แน่ใจว่า ถ้าจะทำเป็นภาษาไทย หรือ ในเสียงแบบไทยพอจะได้ไหมครับ พี่เอ็มว่าถ้ายังอยู่ในขอบเขตของการ์ตูนไทย ใช้เสียงไทยๆ พี่เอ็มชอบและอินมากกว่านะ

2. คำพูดบางช่องเยอะจุงเบย พี่เอ็มเคยประสบปัญหา ใชตัวอักษรในการ์ตูนเยอะเหมือนกัน ซึ่งตอนแรกที่ถูกติชม ก็ไม่เข้าใจ แต่พอได้ย้อนกลับไปอ่านการ์ตูนเก่าๆ ของตัวเองเลยเข้าใจว่า พอเราใช้ตัวอักษรเยอะๆ มันทำให้เหนื่อยเวลาอ่าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันขึ้นอยู่กับแนวการ์ตูนด้วยนะ !! เพราะแนวการ์ตูนแต่ละแบบก็ไม่เหมือนกันจะไปเปรียบเทียบกันตรงๆ แบบนี้ก็ไม่ได้เนอะ ดูตัวอย่าง Comic ฝั่งมะกัน เป็นการ์ตูนภาพเสียด้วยซ้ำ เพราะตัวอักษรเยอะมาก แต่ถ้าเป็นมังงะญี่ปุ่น ตัวอักษรจะน้อยกว่าเห็นๆ เน้นความไหลลื่นความต่อเนื่อง ช่องต่อช่อง บางทีพี่เอ็มอาจจะแก่แล้ว เริ่มตาเพิ่งอักษรไม่ค่อยเห็นหรือเปล่าเลยบ่นข้อนี้ 555+

ขอขอบคุณน้องก้องมากๆ นะครับที่วาดการ์ตูนดีๆ ให้พี่เอ็มอ่าน อยากอ่านตอนต่อไปเรื่อยๆ กำลังลุ้นกำลังสนุกเลย เอ้ออีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ พี่เอ็มชอบช่องที่ตัวการ์ตูนทำหน้าตาแอ๊บแบ้ว ติ้งต้องๆ (ไอ้พนักงานเซเว่นอ่ะ) น้องก้องวาดแนวนี้ทั้งเรื่องบ้างสิ เอาเป็นแนวๆ ฮาๆ เรื่องใหม่ หรือ ตอนพิเศษสักตอน อยากเห็นแนวนี้บ้าง อิ อิ ขอบคุณนะจ๊ะ

พี่เอ็ม

ขอบคุณสำหรับคำชมและข้อเสนอแนะมากคร้าบบบบบ...ดีใจที่พี่เอ็มได้อ่านซะที^^
การ์ตูนของผมมันอาจจะไม่ได้เหมือนการ์ตูนที่คนส่วนใหญ่นิยมกัน แต่ก็ยังมีคนอ่านให้กำลังใจและติดตามกันอย่างพี่เอ็มซักคน ผมก็ดีใจมากแล้วคับ ขอบคุณจากใจจริงๆคับ

ก้องภพ is offline   ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
ตอบ

Tags
bee, boy, ตอน, ผึ้งน้อยสลาตัน, มาละฮะ

คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ

กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is ใช้ได้
Trackbacks are ใช้ได้
Pingbacks are ใช้ได้
Refbacks are ใช้ได้ออกจากระบบ | RoiGOo เว็บการ์ตูนหรอยกู | เอกสาร | ไปบนสุด

vBulletin รุ่น 3.8.7
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2023, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด