ดูแบบคำตอบเดียว
เก่า 02-01-2014   #1
KunMama
Moderator
 
KunMama's Avatar
 
วันที่สมัคร: Sep 2011
ข้อความ: 550
บล็อก: 1
ถ่ายทอดพลัง: 620
คะแนนหรอย: 378
Default เมื่อไอ้หัวลูกพร้าว มีฝ่าเปิดแล้วนะจ๊ะ


วันนี้(2ม.ค.) ชาวสังคมออนไลน์แชร์ภาพโค่อีซี่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมฝีมือคนไทย โดยคุณบรรพต เคลียพวงพิทย์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคโค่ อีซี่ จำกัด
ได้พัฒนามะพร้าวให้มีฝาเปิดซึ้งใช้เวลากว่า 5 ปี ในการลองผิดลองถูกในการใช้เลเซอร์แกะฝามะพร้าวซึ่งหากใช้
เลเซอร์ยิงแรงเกินไปอาจจะทำให้มะพร้าวเสียรสชาติได้ ซึ่งเขาต้องลงทุนไปกับเครื่องยิงเลเซอร์ราคาหลายแสนบาท
และยังไม่นับรวมมะพร้าวหลายร้อยลูกที่ต้องนำมาผ่านการลองผิดลองถูก

โดยคุณบรรพต ได้เผยว่า จุดเริ่มต้นของไอเดียนี้มาจากการที่เขาต้องการสร้างนวัตกรรมที่ทำให้สิ่งรอบตัวง่ายขึ้น
จึงอยากจะเปลี่ยนวิธีการเฉาะมะพร้าวทำให้มันดื่มง่ายขึ้นจนได้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ดังกล่าวซึ่งภายในยังคงรสชาติ
ของน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวที่ยังอร่อยเหมือนเดิม โดยในขณะนี้โค่อีซี่มีแผนจะตีตลาดส่งออกต่างประเทศแล้ว
ซึ่งมีวางขายในแคนาดาและสวิตเซอร์แลนด์ด้วย

MThai news

หน้าตาหัวลูกพ้าวของคุณโอม




KunMama is offline   ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102