View Full Version : ไทยสวมวิญญาณบาร์ซ่า !!! ยิงอัดโอมาน 3 ตุง ยกธีรศิลป์แมนออฟเดอะแมทซ์


M150
06-09-2011, 21:01
ไทยสวมวิญญาณบาร์ซ่า !!! ยิงอัดโอมาน 3 ตุง
ใครไม่ได้ดูบอลไทยนัดนี้ถือว่าพลาดอย่างแรงครับ กับบอลไทยอยู่ในสายเลือดนัดหยุดประเทศ กับ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 20 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทยพบกับโอมาน หลังจากนัดแรกพลาดไปนิดแพ้ออสเตรเลียไป 2-1 นัดนี้เก็บเอากำลังใจมาสู้กับโอมานในสนามรัชมังคลากีฬาสถาน และ ได้สอนมวยโอมานไปอย่างสุดมันส์ 3 ประตูต่อ 0 ทำเอาคนทั่วบ้านทั่วเมืองเฮกันอย่างสุดเสียงแบบไม่อายใคร !!!


รายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทยนัดเจอโอมาน
สินทวีชัย หทัยรัตนกุล,นิเวส ศิริวงค์,ชลทิตย์ จันทคาม,ศุภชัย คมศิลป์,ดัสกร ทองเหลา,รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค,สุรัตน์ สุขะ,อดุล หละโสะ,จักรพันธ์ แก้วพรม,ธีรศิลป์ แดงดา,สมปอง สอเหลบ


วิเคราะห์บอลครึ่งแรกและครึ่งหลัง
ดูเหมือนวินเฟลช เฟลชเชอร์ ผู้จัดการทีมชาติไทย จะยกเค้าเอาระบบการเล่นของทีมชาติไทยแบบเก่าๆ ทิ้งไปเลย เริ่มต้นจากการให้ทีมไทยเน้นต่อบอลสั้น เท้าสู่เท้า และ การจ่ายทะลุช่อง จนแทบไม่เหลือเค้าทีมชาติไทยแบบเก่าๆ ที่เคยโยนบอล กับ จ่ายบอลกันมั่วๆ ไปเลย

http://upload.roigoo.com/image.php?id=ED56_4E662752&jpgและแผนการเข้าทำเช่นนี้ทำเอาทีมชาติโอมานตาแหก เพราะคงไม่เคยเห็นทีมชาติไทยเล่นเนียนตาแบบนี้ที่ไหน ในครึ่งแรก ความเทพของธีรศิลป์ 2 จังหวะ ทำให้ทีมชาติไทยได้ 2 ประตู โดยในลูกแรกธีรศิลป์ไขว้จ่ายบอลให้สมปอง ซอแหลบ กองหน้าจากบุรีรัมย์เอฟซี หลุดเดี่ยวเข้าไปยิง และ ในลูกที่ 2 ลูกจ่ายของดัสกร ทองเหลา ก็ทำให้ธีรศิลป์หลุดเดี่ยว อาศัยจังหวะที่ดีกว่าเบียดบังกองหลังเข้าไปยิงอย่างกับพรีเมียร์ลีก ครึ่งแรกทีมไทยนำ 2-0 เข้าไปแล้ว ชิวแสรด

ในครึ่งหลังทีมชาติไทยไม่ได้เปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นเท่าไหร่นัก มีแต่เปลี่ยนนักเตะกองหน้าสองคนที่ทำประตูออกไป แต่ในจังหวะใกล้จบเกมส์ทีมชาติไทยก็มาได้ประตู 3-0 จากจังหวะที่กองหลังทีมโอมานไม่ใช่นาธานสกัดเข้าประตูตัวเองไป สุดท้ายจบเกมส์ด้วยสกอร์นี้ ส่งผลให้ทีมชาติไทยเป็นจ่าฝูงชั่วคราว ก่อนที่ออสเตรเลียจะเตะกับซาอุในช่วงเที่ยงคืนของวันนี้


แมนออฟเดอะแมทซ์นัดนี้
ขอมอบให้กับธีรศิลป์แดงดาครับ พร้อมให้คะแนนความสามารถ 8.5 เล่นเนียนตามากครับ และ ธีรศิลป์ก็ยังคอยสร้างคำถามให้กับกระผมเสมอว่า เหตุใดทีมในต่างแดนจึงไม่มีใครมาซื้อตัวเขาไปเล่นเสียที ทั้งที่แสดงความสามารถทั้งในระดับสโมสร และ ระดับประเทศแบบเป็นกอบเป็นกำ เรียกได้ว่าความสามารถของธีรศิลป์เกินกว่าจะอยู่เมืองทองยูไนเต็ดแล้วด้วยซ้ำ คงต้องลุ้นกันต่อไปครับ ว่าหลังจบทัวร์นาเมนต์นี้แล้ว จะมีทีมยักษ์ใหญ่มาสนใจธีรศิลป์หรือไม่ !!! บทวิเคราะห์บอลไทย โดย นายเอ็ม หรอยกู