View Full Version : รวมปัญหาในการสมัคร Hotmail.com ทำไมถึงสมัคร hotmail.com ไม่ได้


JigSaW
05-01-2012, 00:21
ทุกอย่างย่อมมีปัญหาในการสมัครค่ะ hotmail.com ก็เช่นกัน โดยได้รวมปัญหาของการสมัคร hotmail
เอาไว้แบบคร่าวๆให้เพื่อนๆได้อ่านกันเล่นเล่นขำขำเผื่อใครบางคนเจอปัญหาแบบนี้แล้วจะได้ไม่ต้องตื่นเต้นอะไรมากมาย
ลองดูเอาไว้ค่ะ hotmail.com ถึงรวยระดับโลกแต่ยังไงก็ยังมีปัญหาการใช้งานเช่นกันจ้า


:kiss:


http://www.xblafans.com/wp-content/uploads//2011/09/defjam2.jpg (http://board.roigoo.com/tags/%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%AB%E0%B8%B2-hotmail.html)
ปัญหาการสมัคร Hotmail.com ข้อที่ 1

จากเว็บ Thaiadmin.org
ทำไมเมื่อสมัคร hotmail ใหม่แล้ว เข้าไม่ได้

คือว่า สมัครใหม่ ได้รับข้อความต้อนรับของ hotmail เรียบร้อยแล้ว

ถือว่าเป็นการสมัครได้น่ะ จากนั้นก็ลงชื่อออกจากระบบ hotmail ที่ได้สมัครใหม่

พอไปเข้า hotmail อีกที มันเข้าไม่ได้แล้ว ทั้งที่รหัสผ่าน กับ username เหมือนตอนที่สมัครเมลล์

จำได้ไม่ผิดพลาดเพราะได้จดไว้ แต่พอพิมพ์เพื่อจะเข้าเมลล์ใหม่ มันเข้าไม่ได้


เป็นอย่างนี้ตั้ง 3 เมลล์

มันบอกว่า username หรือ passwprd ผิด แต่มั่นใจว่าไม่ได้ลืม และพิมพ์ผิด


ตอนนั้นใช้ อินเตอร์เน็ตจาก wireless ของสาธารณะ ในการสมัครเมลล์ และไม่ได้ตั้งค่าความปลอดภัยอยากรู้มากว่ามันเกิดอะไรขึ้น


คำตอบ
ก็เป็น ไปได้หลายกรณีนะครับ เช่น ข้อมูลผิดพลาดระหว่างการสมัคร ,โดนแอบเก็บข้อมูล ,Wireless เกิดข้อผิดพลาดในการส่งข้อมูล ทำให้ค่า Password มีความผิดพลาด

และ เมื่อพบปัญหาเช่นนี้แล้ว ได้ลองเชื่อมต่อ Internet และสมัคร Hotmail ใหม่ไหมครับโดยใช้เครื่องอื่น หรือหากสมัครผ่านเครื่องเดิมโดยใช้ Cable หรือ ADSL หรือ LAN ธรรมดา นั้นยังพบปัญหานี้อีกไหมครับ

ColVlpTeCh@ThaiAdminถ้าใครผ่านมาแล้ว รู้ช่วยตอบด้วย นิดหนึ่งก็ยังดี


http://www.thcfinder.com/uploads/files/idiots-fighting-thcf.jpg (http://board.roigoo.com/tags/%E0%B8%9B%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%AB%E0%B8%B2-hotmail.html)
ปัญหาการสมัคร Hotmail.com ข้อที่ 2
แก้ปัญหา Hotmail เข้าไม่ได้ ด้วยการ ปลดล็อค(Unlock)

จาก การที่ได้เกิดปัญหา Hotmail ไม่สามารถ Sign in เข้าระบบได้มาสักระยะหนึ่งนั้น ทางทีมงานฮอตเมล์ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ถึงขนาดมีการจัดตั้งทีมงานเฉพาะกิจคอยแก้ปัญหาให้กับ User ที่เกิดปัญหา ด้วยการปลดล็อคอีเมล์(Unlock)ให้กับUserเป็นรายคนเลยทีเดียว

ทั้งนี้ผู้ใช้ที่เกิดปัญหาจะต้องเข้าไปโพสต์แจ้งไว้ในบอร์ดเพื่อบอกทีมงานด้วยตนเอง โดยมีขั้นตอนดังนี้

ข้อแนะนำ

เราจำเป็นจะต้องมีอีเมล์ hotmail.com ใหม่เสียก่อน (จะสมัครเป็น hotmail.co.th หรือ windowslive.com ก็ได้) โดยเข้าไปสมัครได้ที่นี่ครับ คลิก (https://signup.live.com/signup.aspx?ru=http%3a%2f%2fmail.live.com%2f%3frru%3dinbox&wa=wsignin1.0&rpsnv=11&ct=1285589388&rver=6.0.5285.0&wp=MBI&wreply=http:%2F%2Fmail.live.com%2Fdefault.aspx&lc=1054&id=64855&mkt=th-th&bk=1285589389&rollrs=12&lic=1)!!

http://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 1. เปิดIE (Internet Explorer) จากนั้นให้ทำการตั้งค่าเป็นภาษา English ก่อน โดยคลิกที่ Tools => คลิกที่ Internet Optionshttp://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-01.jpghttp://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 2. คลิกที่ Languages


http://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-02.jpg

http://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 3. ตรวจสอบดูก่อนว่ามี Enlish อยู่หรือไม่ ถ้ามีอยู่แล้วก็ให้ข้ามไปทำข้อที่ 6 กับ 7 ได้เลย แต่ถ้ายังไม่มี ก็ให้ทำการ Add ภาษาเพิ่ม โดยคลิกที่ ปุ่ม Add ดังรูปhttp://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-03.jpg

http://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 4. คลิกเลือก English (United States) [en-US] จากนั้นก็คลิกปุ่ม OK


http://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-04.jpghttp://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 5. ตอนนี้ได้ภาษา English เข้ามาแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ย้ายไปอยู่ลำดับบนสุดครับ โดยคลิกที่ Enlish.. จากนั้นก็คลิกที่ ปุ่ม Move up ดังรูปhttp://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-05.jpghttp://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 6. ตอนนี้ English ขึ้นมาอยู่บนสุดแล้ว ให้ คลิก OKhttp://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-06.jpghttp://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 7. คลิกปุ่ม OK อีกครั้งขั้นตอนของการเปลี่ยนภาษาก็เสร็จสมบรูณ์ครับhttp://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-07.jpg

ขั้นตอนต่อไป จะเป็นการเข้าไปโพสต์แจ้งปัญหากับทีมงานฮอตเมล์ ซึ่งจะเป็นภาษาอังกฤษล้วนๆ และเราก็ต้องโพสต์แจ้งเค้าเป็นภาษาอังกฤษด้วยเช่นกัน สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ค่อยจะถนัดภาษาอังกฤษก็ให้ Copy ข้อความคนอื่นไปแปะ แล้วเปลี่ยนชื่อกับอีเมล์ที่มีปัญหาเป็นของเราก็ได้ครับ

http://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 1. เข้าไปที่ https://windowslivehelp.com/thread.aspx?threadid=e7c6a556-7ea5-497c-9851-99109f9d21ab&page=1

http://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 2. จากนั้นทำการ Sign in

http://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-08.jpg

http://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 3. จะเห็นว่ากระทู้แรกสุดเป็นของคุณ Windows Live Liezl A ซึ่งเป็นทีมงานฮอตเมล์ ที่เราต้องทำคือให้มองดูว่ามีปุ่ม Reply อยู่ด้านล่างหรือไม่ ถ้ามีก็ให้รีบ ๆ คลิกแล้วเข้าไปโพสต์แจ้งปัญหาเค้าได้เลย แต่ถ้ายังไม่มีก็อย่าเพิ่งตกใจครับ ให้เราเข้ามาดูบ่อย ๆ เนื่องจากผู้ใช้ฮอตเมล์ที่มีปัญหาเดียวกับเรารอคิวให้ทีมงานแก้ไขกันเยอะมาก ระบบจึงต้องหยุดพักเป็นช่วง ๆ ครับhttp://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-09.jpghttp://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 4. ในหน้าถัดมา ให้เราต้องกรอกชื่อ และอีเมล์ที่มีปัญหาของเราครับ


http://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-10.jpg
http://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 5.อัน นี้เป็นตัวอย่างข้อความที่ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือทีมงานฮอตเมล์ไปครับ สำหรับท่านuser ที่ไม่สะดวกจะพิมพ์ภาษาอังกฤษหรือภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง ก็ให้ไปก็อบข้อความคนอื่น แล้วเอามาเปลี่ยนชื่อกับอีเมล์ (ที่ติดปัญหา) ของเราก็ได้ครับ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรพิมพ์เองดีกว่านะครับ เสร็จแล้วก็ให้คลิกปุ่ม Submit ทำการโพสต์ได้เลยhttp://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-11.jpghttp://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 6. ตอนนี้ได้ทำการโพสต์ข้อความไปเรียบร้อยแล้ว จากตัวอย่าง ข้อความที่โพสต์อยู่หน้าที่ 205 ซึ่งก็ต้องรอให้ทีมงานมาแก้ไขตามคิวครับ


http://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-12.jpghttp://hilight.kapook.com/img_cms2/dookdik/cursor.gif 7.ต้อง เข้ามากระทู้บ่อย ๆ นะครับ ถ้าทีมงานแก้ไขอีเมล์ให้เราแล้วเค้าก็จะมาโพสต์บอกรายชื่อให้ทราบ แน่นอนก็จะมีชื่อของเราอยู่ในนั้นด้วย ดังรูปครับ


http://hilight.kapook.com/img_cms2/News%202/hotmail-13.jpg
จาก kapook.com


http://hoosierfightclub.com/images/hfc2/th450_horizontal-fight2.JPG
ปัญหาการสมัคร Hotmail.com ข้อที่ 3
จากเว็บเด็กดี

เราสมัคร hotmail โดยตอนสมัคร ก็พิมพ์ @hotmail.com

พอเราออกจากระบบ แล้วเข้าใหม่ มันกลับเข้าไม่ได้

มันต้องพิมพ์ @hotmail.co.th ถึงจะเข้าได้

...............................

ปัญหาคือ พอไปสมัครเฟสบุ๊ค แล้วเค้าให้ยืนยัน ไปยังhotmail แต่ คำยืนยันในhotmail ไม่มีเลยอ่ะ งง มันเป็นอะไรhttp://www.dek-d.com/DDRTE/editor/plugins/dekdee/images/b-009.gifhttp://www.dek-d.com/DDRTE/editor/plugins/dekdee/images/b-009.gifhttp://www.dek-d.com/DDRTE/editor/plugins/dekdee/images/b-009.gif

chaskinny
05-01-2012, 12:42
แฟนพี่โอม สุดตรีนมากครับ