View Full Version : "เรียกเธอว่าพระเจ้า สึซึมิยะ ฮารุฮิ" การ์ตูนที่ว่าจะมีใครรู้จักไหม


ohmohm
17-08-2011, 20:19
ข้อมูลการ์ตูนฮารุฮิและตัวละคร
วัน ธรรมดา ชีวิตธรรมดาของนักเรียนหญิงชั้นมัธยม 4 นั้นคือ สึซึมิยะ ฮารุฮิ มีความตั้งใจที่จะค้นหาสิ่งมีชีวิตนอกโลก นั้นคือ ผู้เดินทางข้ามกาลเวลา ผู้มีพลังพิเศษ มนุษย์ต่างดาว โดยมีมนุษย์ธรรมดาเพียงคนเดียวที่เป็นเพื่อนกับ ฮารุฮิ คือ เคียวน์ จากนั้นไม่นานจึงได้กิจกรรมชมรมชื่อ "กองพัน SOS" ภาษาญี่ปุ่น SOS??โดยมีความหมาย อ่านได้ว่า "เอสโอเอสดัน" ย่อมาจาก Sekai wo Ooini moriagerutame no Suzumiya Haruhi no dan

สึซึมิยะ ฮารุฮิ
(ญี่ปุ่น: ????? Suzumiya Haruhi ?)
ให้เสียงโดย อายะ ฮิราโนะ (ญี่ปุ่น), ศรีอาภา เรือนนาค (ไทย)
สึ ซึมิยะ ฮารุฮิ เป็นจุดเริ่มต้นทั้งหมดในเรื่อง โดยมีความสนใจในสิ่งเหนือธรรมชาติ มนุษย์ต่างดาว คนที่มาจากโลกอนาคต และผู้มีพลังจิต และมีความสามารถท่างกีฬาเป็นอย่างมาก เรียนเก่ง แต่ด้วยความเป็นคนตรงไปตรงมาก จึงมีอุปนิสัยที่แปลกประหลาด ทำให้เพื่อนที่เป็นคนธรรมดา ไม่อาจจะรับรู้ความต้องการของเธอได้ ยกเว้นเพื่อนเพียงคนเดียว คือ เคียวน์ จนทำให้เธอได้ตั้ง "กองพัน SOS"
เคียวน์
(ญี่ปุ่น: ??? Kyon ?)
ให้เสียงโดย โทโมคาซุ ซุงิตะ,กริน อักษรดี(ไทย)
เคียวน์ เป็นเพื่อนร่วมชั้นของฮารุฮิ ซึ่งให้คำแนะนำซึ่งนำไปสู่การก่อตั้งกองพัน SOS ของฮารุฮิ และถูกบังคับให้เป็นสมาชิกของกองพัน SOS โดยไม่สมัครใจ ทำให้เคียวน์เป็นมนุษย์ธรรมดาเพียงคนเดียวในกลุ่มนี้ ชื่อ "เคียวน์" นั้นไม่ใช่ชื่อจริงแต่เป็นชื่อเล่นที่คุณป้าเรียก โดยที่ชื่อจริงของเคียวน์ยังไม่ปรากฏในเรื่องเลย และเป็นมนุษย์ธรรมดา ธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเอง
นางาโตะ ยูกิ
(ญี่ปุ่น: ?? ?? Nagato Yuki ?)
ให้เสียงโดย มิโนริ จิฮาระ
นา งาโตะ ยูกิ เป็นสมาชิกของกองหัน SOS เป็นเจ้าของห้องชมรมอักษรที่เหลืออยู่คนสุดท้ายทำให้ถูกบังคับ ให้มาอยู่ในชมรมเพื่อจะได้ใช้ห้องชมรมอักษรเปลื่ยนไปเป็นของ ฮารุฮิแทน ลักษณะตัวละครเป็นคนเงียบๆ อ่านแต่หนังสือ ในเบื้องหลัง ยูกิไม่ใช่มนุษย์ เป็นสิ่งมีชีวิตนอกโลกหรือมนุษย์ต่างดาวมารวบรวมข้อมูลฮารุฮิ ตอนเริ่มเรื่องยูกิสวมแว่นตา แต่เลิกสวมไปหลังจากที่เคียวน์บอกว่าถอดแว่นแล้วดูดีกว่า หลังจากเหตุการณ์ที่ต่อสู้กับอาซากุระ เรียวโกะ [2]
อาซาฮินะ มิคุรุ
(ญี่ปุ่น: ??? ??? Asahina Mikuru ?)
ให้เสียงโดย ยูโกะ โกโต,พนาวรรณ ศรีวโลสกุล(ไทย)
อา ซาฮินะ มิคุรุ เป็นนักเรียนที่ถูกฮารุฮิจับตัวเธอได้ระหว่างที่เธอกำลังอยู่ในห้องเรียน แล้วโดนบังคับให้เธอออกจากชมรมเขียนพู่กันมาเป็นสมาชิกของกองพัน SOS มิคุรุมีนิสัยเป็นคนสุภาพเรียบร้อย ซุ่มซ่าม ขี้กลัว ขี้ตกใจ ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง และไม่สู้คน ทำให้ฮารุฮิสามารถใช้เธอเล่น "แต่งตัวตุ๊กตา" เพื่อแก้เบื่อได้อย่างง่ายดาย เบื้องหลัง มิคุรุถูกส่งมาจากโลกอนาคตเพื่อสืบหาสาเหตุที่ความปั่นป่วนในมิติเวลาในอดีต ก่อนสามปีก่อนที่ฮารุฮิจะเข้าโรงเรียนมัธยมปลายได้
โคอิซึมิ อิสึกิ
(ญี่ปุ่น: ?? ?? Koizumi Itsuki ?)
ให้เสียงโดย ไดซุเกะ โอโนะ
โค อิซึมิ อิสึกิ เป็นนักเรียนที่ย้ายเข้ามาเรียน ม.4 โรงเรียนของฮารุฮิหลังจากเปิดเทอมได้ 1 เดือนและถูกฮารุฮิชักชวนให้เข้ากองพัน SOS ทันที โดยปกติ อิสึกิมีหน้าตายิ้มแย้มอยู่เสมอ และเป็นมนุษย์ธรรมดา อิสึกิพร้อมจะปฏิบัติตามคำสั่งของฮารุฮิทุกอย่างโดยไม่ขัดข้องหรือสงสัย เขามีนิสัยชอบอธิบายเรื่องราวต่างๆ อย่างมีหลักการ เต็มไปด้วยรายละเอียด ยืดยาว ใช้การอุปมาอุปไมยที่เข้าใจยาก และมักจะใช้มือแสดงท่าทางประกอบด้วยเวลาพูด เบื้องหลัง อิทสึกิเป็นหนึ่งในมนุษย์ที่มีพลังเหนือธรรมชาติที่ได้รับพลังเหล่านี้เมื่อ 3 ปีก่อนโดยพวกเขามีหน้าที่ต่อสู้กับ "มนุษย์เทพ" (??) ที่เกิดขึ้นจากการสร้างจากจิตใจของ ฮารุฮิ ซึ่งจะปรากฏตัวในมิติอยู่คู่ขนานกับโลก โดยมี "องค์กร" (??) (the Agency) เป็นผู้ดูแลและสนับสนุนอิสึกิ ในการเก็บข้อมูลของฮารุฮิอีกด้วย


http://forums.212cafe.com/uploads/2009Jul04/elfaicosplay-1246717992-58-8-227-178.gif

http://widget.sanook.com/static_content/full/diy_1/2831/395831/7117993b63446c63761b7a12e76205ad_1241936645.gif
เพลงฮารุฮิ
http://www.youtube.com/watch?v=pl2pu2Zzuu8&feature=related


หัวข้อจากบอร์ดหรอยกูเก่า
http://www.roigoo.com/board/index.php?topic=8116.0