View Full Version : รู้จักเวเซอร์...เสกไขมันหายวับ...


STdaifuku
31-03-2012, 16:22
รู้จักเวเซอร์...เสกไขมันหายวับ...

ผู้คนสมัยนี้ด้วยต้องทำงานนั่งโต๊ะ รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา กินอาหารประเภทของมันของทอดเป็นประจำ ไม่ค่อยได้เคลื่อนไหวร่างกายหรือออกกำลังกาย ทำให้เกิดไขมันพอกพูนสะสม แม้ดูโดยรวมจะดูเหมือนรูปร่างสวยงามสัดส่วนใช้ได้ เพราะการแต่งตัวที่ช่วยปิดบังอำพรางไว้ แต่สัดส่วนที่ขยายออกด้วยไขมันที่ไม่ต้องการ ทั้งบริเวณต้นขา น่อง สะโพก หน้าอก หน้าท้อง เอว แก้ม ใต้คาง โหนกหลังต้นคอ ไปจนถึงส่วนหลังและบั้นท้าย เป็นศัตรูภายในใจที่ใครๆก็อยากอธิษฐานให้หายวับไปกับตา
ถ้าเป็นสมัยก่อนจะนึกไปถึงการผ่าตัดดูดไขมัน ซึ่งขึ้นชื่อว่าเจ็บปวดและทรมานมาก เนื่องจากดูดไขมันออกมาตามท่อ คนไข้เสียเลือดและน้ำเหลือง เนื้อเยื่อบอบช้ำ จึงทำให้ต้องพักฟื้นนาน มีรอยฟกช้ำบวม และผิวหนังอาจเกิดรอยคลื่น เพราะผิวหนังเก่าที่เคยมีไขมันคอยพยุงตัวไว้ เมื่อดูดไขมันออกไปจึงกลายเป็นโพรง ผิวจึงหย่อยหยาน ขรุขระ ไม่เรียบตึง

ด้วยวิทยาการล้ำหน้าของเทคโนโลยีความงามสมัยนี้ นพ.ทรงยศ จันทจิตร์ ศัลยแพทย์ตกแต่ง แห่งยศยาคลินิก ให้ข้อมูลว่า ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า เวเซอร์ (VASER : Vibration Amplification of Sound Energy at Resonance) สามารถขจัดไขมันส่วนเกิน และเซลลูไลท์ต่างๆ ได้ดีภายในระยะเวลาอันสั้น ฟื้นตัวเร็ว ผิวกระชับไม่เป็นคลื่น โดยได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา สหรัฐอเมริกา (US FDA) ในด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัย

http://upic.me/i/y2/xcsg2.jpghttp://upic.me/i/9z/h8bh3.jpghttp://upic.me/i/dy/s7zi9.jpg

เวเซอร์เป็นการใช้คลื่นเสียงพลังงานสูง อัลตราโซนิก (Ultrasonic) กระจายคลื่นเป็นระลอกๆ เป็นผลให้เซลล์ไขมันละลายออกมา สามารถเลือกเป้าหมายในการทำเวเซอร์ได้อย่างจำเพาะเจาะจง (LipoSelection) แม้เป็นส่วนที่มีไขมันหนาแน่นและดูดยาก เช่น บริเวณหลัง น่อง แขน สะบักหลัง และยังสามารถทำเวเซอร์ได้พร้อมๆกันหลายๆจุด ทั้งหน้าท้อง เอว สะโพก ต้นขา ทรวงอก หรือแม้แต่บริเวณที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ต้นแขน หัวเข่า ใต้คาง บริเวณคอ และหน้าอกของผู้ชาย
เพราะเป็นพลังงานคลื่นเสียงจึงมีวิธีการทำงานที่นุ่มนวล และยังเลือกทำลายไขมันได้เฉพาะจุดนี่เอง การทำเวเซอร์จึงไม่ได้ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงในจุดที่เราไม่ได้เลือกทำ จึงไม่ส่งผลต่อเส้นประสาท เส้นเลือด และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันอื่นๆ เมื่อเกิดความบอบช้ำน้อยคนไข้จึงฟื้นตัวได้เร็ว สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ

การทำงานของเวเซอร์มี 3 ขั้นตอนหลักๆคือ
1. แพทย์จะเติมสารละลายน้ำเกลือชนิดพิเศษเข้าบริเวณที่ต้องการกำจัดไขมัน เพื่อช่วยให้เกิดอาการชา และทำให้หลอดเลือดบริเวณนั้นหดตัวซึ่งช่วยให้การสูญเสียเลือดน้อยที่สุดและลดการเกิดรอยช้ำและบวม หากเป็นบริเวณที่ทำได้ยาก หรือมีการทำพร้อมกันหลายๆจุด แพทย์อาจพิจารณาใช้ยาสลบกับคนไข้ได้
2. ใช้พลังงานคลื่นเสียงของระบบเวเซอร์ที่มีหัวขนาดเล็ก ปล่อยคลื่นเสียง (ซึ่งเป็นพลังงานคลื่นเสียงที่มีความถี่เดียวกับเครื่องรักษาต้อกระจกดวงตา ) เข้าไปยังบริเวณเนื้อเยื่อเพื่อสลายไขมัน
3. ไขมันที่ถูกสลายเป็นของเหลวทั้งหมด จะถูกดูดออกอย่างนุ่มนวลโดยเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ เกิดความเสียหายน้อยที่สุด ส่วนที่เหลือร่างกายจะกำจัดออกตามกระบวนการทางธรรมชาติ

จุดเด่นของเวเซอร์หากเปรียบเทียบกับการดูดไขมันด้วยวิธีเดิมๆแล้ว พบว่า เวเซอร์ ช่วยขจัดเซลล์ไขมันให้หายไปขณะที่เนื้อเยื่อรอบข้างยังสมบูรณ์ ทำให้เกิดความเจ็บปวดและรอยช้ำหลังการทำน้อยกว่า มีการเสียเลือดระหว่างการดูดไขมันน้อยกว่า ผิวหลังการทำเวเซอร์ยังเรียบเนียนกว่า และยังสามารถทำเวเซอร์ในจุดที่การดูดไขมันแบบเก่าทำได้ยาก และการทำเวเซอร์ยังเห็นผลได้ชัดเจนจากการทำในครั้งแรก ได้รับผลลัพธ์ที่คงอยู่ถาวร เพราะเซลล์ไขมันลดจำนวนลงแล้ว แต่อย่าลืมว่าไขมันอาจกลับมาได้อีกจึงควรเลือกรับประทานอาหารและออกกำลังกายสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วย

แม้เวเซอร์จะช่วยสลายไขมันให้หายไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษคือ การทำเวเซอร์ต้องทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น อย่าเห็นแก่ราคาโปรโมชั่นหรือแรงยุทางการตลาด ผู้บริโภคควรศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจทำ เลือกแพทย์ที่น่าเชื่อถือได้รับการฝึกฝนเฉพาะทาง เพราะต้องมีเทคนิคพิเศษ เช่น ขั้นตอนการใส่น้ำเกลือผสมยาก่อนทำเวเซอร์ , การใช้พลังงานจากการสั่นของคลื่นเสียงซึ่งทำให้เกิดความร้อนขึ้นจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ , การสะสมของไขมันในแต่ละส่วนของร่างกายจะไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะบริเวณที่มีไขมันน้อย เส้นเลือดมากต้องใช้ความชำนาญมาก รวมไปถึงการใช้ยาสลบ และเลือกสถานที่ซึ่งเหมาะสม มีบุคลากรร่วมซึ่งมีความชำนาญเฉพาะทาง มีการดูแลที่ดีหลังการทำ สิ่งเหล่านี้ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อที่จะได้สัดส่วนใหม่ไฉไลกว่าเดิม แบบไม่เจ็บตัวและเจ็บใจ

********
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ยศยาคลินิก 257/9 ถ.รัชดาภิเษก ดินแดง กทม. 10400 โทร. 02-6938693