View Full Version : มีความฝัน(ตอนหลับ)ที่ประทับใจกันหรือเปล่าครับ มาเล่าให้ฟังหน่อยสิ


Goo-มัน-อึน
23-05-2012, 11:34
มีเรื่องในฝันหลายเรื่องเลยครับ ที่ผมจำได้แบบ มันติดตาน่ะครับ ลืมไม่ลง

1. ยกไว้สุดยอดเลยคือ ตอนเด็กผมเคยฝันเห็นพระพุทธเจ้าครับ ปรางค์ที่พญานาคบังฝนให้ใต้ต้นโพธิ์เลย แต่ผมเดินไปหาไม่ได้นะ มันมีเศษแก้วแตกอยู่เยอะแยะเลย(สงสัยผมจะทำกรรมมาเยอะครับ)... อันนี้ผมน่าจะได้ภาพมาจากปฏิทินสมัยเด็กๆ แต่ก็จำได้ติดตาติดใจเลย
2. ฝันว่าเหาะได้ อันนี้คลาสสิคและสนุกมาก ผมว่าน่าจะฝันกันทุกคนแหละ
3. ฝันว่าตกนรก อันนี้มันเหมือนจริงมากเลยอ่ะ :sleep: แต่เรื่องมันออกทะเลนะ คือ ในฝันน่ะ ผมฆ่าคนทั้งโลกเลย ไม่รู้ทำได้ไง แล้วก็ตกนรก ถูกขังห้อยหัวไว้ในถ้ำที่มืดสุดๆเลย และข้างล่างใต้หัวผม มันเป็นลาวา ทรมานอ่ะ ในฝันนี่มันเหมือนนานมากๆ เป็นชาติเลย
4. ฝันว่าตาย อันนี้ตายหลายแบบเลย ปืนมั่ง มีดมั่ง จมน้ำมั่ง .. ที่จำได้เพราะมันเจ็บจริงๆครับ
5. ฝันว่าคุยกับเพื่อนคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง(ชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวทั่วไป) อันที่จริงไม่รู้จักนะครับแต่ในฝันเป็นเพื่อนกัน อันนี้จำได้เพราะฝันบ่อยเลย ในช่วงเดือนนั้นน่าจะ 3-4 ครั้งได้มั๊ง แล้วก็ในฝันนี่ผมจะไม่เห็นใครเลยนะ จะคุยกันอยู่สามคนนั่นแหละ แล้วฝันครั้งสุดท้ายซึ้งใจมากเลย เขาสองคนมาลาครับ แล้วผมก็ไม่เคยฝันเห็นอีกเลย

เรื่องสุดท้าย ความฝันเมื่อคืนวานนี้เอง .. (หลังจากจำความฝันตัวเองไม่ได้มานาน) ฝันว่าน้ำท่วมโลกครับ มองเห็นเป็นคลื่นใหญ่ๆมาเลย (ชัดเป๊ะ ถอดแบบในหนังมาเลย) ผมอยู่ชายหาดครับไม่รู้ว่าที่ไหนเหมือนกันแหละ คนในฉากไม่เยอะครับ 10กว่าคนมั๊ง วิ่งหนีกันสุดชีวิตเลย ผมไม่รอดครับ จมน้ำตายทรมานสุดๆเลย มันหายใจไม่ได้มองอะไรก็ไม่เห็น แยกไม่ออกเลยว่าทิศไหนอยู่ข้างบนข้างล่าง ต้องลองปล่อยฟองอากาศในปากออกเพื่อจับทิศ .. สุดท้ายก็ไม่ทันครับ ผมตายก่อน ตอนตาย(ในฝัน)นี่หายทรมานเลย แค่รู้สึกวูบๆเหมือนคนจะเป็นลมแหละ แล้วก็จะรู้สึกเย็นๆนิดหน่อย .. แล้วก็จะเห็นฉากหลังที่ตายแล้ว (แต่มันก็เร็วเกิ๊นฉากอ่ะ) ผมโผล่ขึ้นมานะ พวกที่รอดนี่เค้ามีครอบครัวอยู่บนแพกันหมดแล้วอ่ะ ค้าขายกันเฮฮาคึกคักเลย เหมือนมันผ่านไปนานแล้วผมเพิ่งขึ้นมาจากน้ำอ่ะ
...
สรุปสิ่งที่ผมประทับใจในความฝันคือ น่าจะเป็นเอฟเฟกนี่แหละ ระบบซีจี ในสมองคนนี่สุดยอดมาก ยิ่งใหญ่อลังการ สมจริงสุดๆ มันส์กว่าดูหนังอีกนะ เพราะมันมีความรู้สึกสัมผัสได้ด้วย แล้วตัวละครนี่ก็ตีบทแตกกันจริงๆเลย ...

kuma2511
23-05-2012, 15:25
ปรางก็มีเหมือนกันนะ
1ตอนเด็กฝันเห็นพระสังกระจาย(เขียนงี้เปล่าหว่า)แล้วท่านก็กวักมือเรียกให้มาดูถุงที่ท่านถือ ปรางก็บอกไปเจอทองคำแท่งเต็มไปหมดเลย
2ตาย(เหมือนกัน)
เรื่องสุดท้ายฝันมาตั้งแต่เด็กยันปัจจุบัน
คือ เหมือนมีผู้ชายคนนึงอายุก็ไม่มากกว่าหรือเท่ากันไม่แน่ใจ และจะไม่สามารถจำหน้าของเขาได้เลย ฝันครั้งหนึ่งก็พาไปเที่ยวที่หนึ่ง แต่ส่วนใหญ่จะเป็นวัดกับซากโบราณสถานเหมือนอยุธยา แล้วพอมีแฟนคนแรก เขาก็มาลา พอเลิกกับแฟน เขาก็กลับมาเหมือนเดิม พยายามที่จะจำหน้าให้ได้ว่าหน้าตาเป็นยังไงก็นึกไม่ออกทุกที

NuRay
24-05-2012, 14:17
ส่วนตัวแล้วเคยฝันเหมือนกันค่ะ ส่วนมากแล้วก็เป็นเรื่องที่เครียดๆในวันนี้นั้น
ก็จะเป็นเรื่องงานเป็นหลักนั้นแหละค่ะ ส่วนมากจะเป็นการล้างแค้นเพื่อนใน
ที่ทำงาน เหอะๆ แต่ไม่เล่าดีกว่าว่าเป็นไง