View Full Version : ร้านอาหารพัทยา ชลบุรี บรรยากาศดีแนะนำหน่อย


อับดุล
20-06-2013, 06:05
ชายทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพมากที่สุดก็ต้องยกให้พัทยา ชลบุรี แต่วันนี้เราจะไม่พูดถึงทะเล แต่เราจะพูดถึง ร้านอาหารพัทยา (http://board.roigoo.com/tags/%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%B2.html) บรรยากาศดีแนะนำหน่อย ทำไมต้องเลือกพัทยา ทั้งที่กรุงเทพก็มีร้านอาหารให้เลือกมากหน้าหลายตาแถมไม่ต้องเดินทางใกล คำตอบคือ มันได้อารมณ์ต่างกัน เหมือนการผจญภัย หากเรานั่งอยู่ที่เดิมตลอดเวลา เราก็ไม่เคยได้ออกมาผจญภัยในโลกที่กว้างใหญ่ใบนี้ และร้านอาหารที่พัทยาอาจจะตรงกับสไตล์คุณมากกว่าร้านแถวกรุงเทพก็เป็นได้ หรือจะไปแดนซ์กับเพื่อนสาวพัทยาก็มีหลายที่ให้เลือกชิลล์กันไป พอแดนซ์เสร็จก็มานั่งริมทะเลต่อได้เลย ช่วงเช้าก็รับประทานอาหารทะเลเป็นมื้อเช้า แถมได้เห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหล่อ ๆ คิด ๆ แล้วไปพัทยากันดีกว่า

http://board.roigoo.com/attachment.php?attachmentid=7158&stc=1&d=1371692832 (http://board.roigoo.com/tags/%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%B2.html)


1. The Papaya Cafe มิโมช่า พัทยา
The Papaya Cafe ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ มิโมซ่า พัทยา เป็นร้านอาหารที่แต่งร้านได้สวยตามสไตล์ยุโรป การเลือกใช้สี และภาพบนฝาผนังของร้านนี้ ที่ทำให้ร้านแลดูกลมกลืนไปกับมิโมซ่า พัทยา แต่ก็ยังคงความเป็นสไตล์ของตัวเอง ส่วนอาหารของที่นี่มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป อาหารแนะนำ แกงคั่วหอยขม, ยำแต๋วแตก, คั่วกลิ้ง รสชาติจัดจ้านถึงใจมาก

2. Sweet Escape มิโมซ่า พัทยา
ร้านไอศกรีมโฮมเมดตั้งอยู่ที่มิโมซ่า พัทยา มีรสชาติให้เลือกมากมาย ทั้งรสเบสิกอย่างรส บลูเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่, ส้ม, มะนาว หรือจะเป็นรสแปลกๆ น่าลอง อย่างวาซาบิ, มะม่วงพริกเกลือ, ละมุด ที่น่าลองมากๆ มีทั้งแบบโคนและแบบถ้วย ตัวร้านตกแต่งเน้นใช้โทนสีฟ้า ขาว ดำ ให้ความโมเดิร์น


3. i Bakery Love story มิโมซ่า พัทยา
ร้านเบเกอรี่น่ารักที่ตั้งอยู่ในมิโมซ่า พัทยา เป็นร้านที่เหมาะกับสาวๆ มานั่งทานขนม จิบกาแฟที่ร้านนี้ เมนูเด็ดของร้านนี้คือ Magnum Love Story ที่ใช้ไอศกรีมแม็กนั่มกับผลสตรอเบอร์รี่ ชีส ที่นำเข้าจากอเมริกา ราดด้วยซอสรส หวานๆเปรี้ยวๆ อร่อยมาก


4. ประภาคารบ้านอำเภอ พัทยา
เท Like ให้หมดหน้าตัก กับร้านอาหารที่น่ารักที่ซู้ดด..บนหาดบ้านอำเภอ พัทยา โดดเด่นด้วยประภาคารสีขาวเป็นสัญลักษณ์เห็นมาแต่ไกล แถมยังนำมาเป็นกิมมิคเก๋ๆ ตกแต่งไว้ตามมุมต่างๆ ภายในร้านเน้นโทนสีฟ้าขาวแบบกะลาสีเรือ จะเลือกนั่งบาร์ชั้นล่าง หรือขึ้นบันไดไปชมวิวชายหาดบนชั้นสองก็เข้าท่ามั่กๆ เพราะตัวร้านอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมง ชมวิวจนพอใจแล้วลงมือสั่งเมนูปลากะพงสองหน้า (แต่คนสั่งไม่สองใจนะค้า..:P) หรือยำแซลมอนจี๊ดจ๊าดมาทานเล่นไปพลางๆ ก่อนจะจัดแกงเขียวหวานแซลมอน กับห่อหมกทะเลมาทานกับข้าวสวย อร่อยจนลืมกลัวอ้วน หุๆ เช็คบิลแล้วไปเดินเล่นย่อยอาหารกันต่อบนทางเดินที่ยื่นออกไปกลางทะเล ได้ทั้งมุมถ่ายรูปสวยเก๋ แถมบรรยากาศยังชนะเลิศ!


5. Nandas Coffee House พัทยา

Nanda?s Coffee House พัทยา ร้านกาแฟแสนสวย ที่แทบไม่ต้องเติมนํ้าตาลก็ละมุนละไมกับความหวานที่อยู่รอบตัว ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวเพนท์ภาพดอกไม้สีนํ้า ให้อารมณ์อิงลิชคันทรี่ผสมวินเทจนิดๆ แม้ร้านจะเล็กแต่อบอุ่นน่ารักด้วยข้าวของกระจุกกระจิกมากมายที่นำมาตกแต่ง ส่วนเมนูแนะนำอย่างพิซซ่าสไตล์อิตาเลียน เค้ก และไอศครีมก็เป็นที่กล่าวขาน โดยเฉพาะกาแฟ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติบางคนถึงกับยกนิ้วให้ว่า กาแฟที่นี่นั้นเข้าขั้น ?The best coffee in Pattaya? เลยทีเดียว สั่งกาแฟสักแก้วไปนั่งจิบที่ระเบียงมองดูวิวทะเลพร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ ส่วนสาวๆ คนไหนแพ้ทางคาเฟอีน จะเปลี่ยนเป็นกีวีสดปั่น หรือเมนูเบาๆ อย่างสลัด ไอศครีมมะม่วงสดก็หอมหวานชื่นใจไม่แพ้ตัวร้านเลยเชียวล่ะ


6. Cafe de Beach พัทยา
Cafe de Beach พัทยา ร้านอาหารเทรนด์ดี้ที่สุดบนชายหาดจอมเทียน พัทยา ขึ้นชื่อเรื่องความชิลและบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง จะชวนเพื่อนสนิทมานั่งเมาท์ฟังเพลง จิบเครื่องดื่มเบาๆ เคล้าวิวยามคํ่าคืนริมทะเล หรือควงแขนคุณแฟนมาสวีทก็เวิร์ก นอกจากดนตรีเพราะ อาหารยังอร่อยไม่แพ้กัน เมนูแนะนำได้แก่ แซลมอนแช่นํ้าปลา, ปีกไก่ Cafe, หมู de beach, กุ้งทอดครีมสลัด อย่าพลาดของหวานตบท้ายอย่างช็อกโกแลตลาวา แต่ถ้าอยากได้แอลกอฮอล์ไปกระตุ้นความคึกคัก จัดไปเลย ค็อกเทลซิกเนเจอร์แก้วเด็ดอย่าง Cafe de Beach


7. The Glass house พัทยา
The Glass house พัทยา ร้านอาหารสีขาวสะอาดตา ริมชายหาดส่วนตัวอันเงียบสงบ ตัวร้านเป็นเรือนกระจกใสแจ๋ว ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสนริมทะเลอายุกว่า 100 ปี ด้านนอกยังมีที่นั่งทานอาหารแบบบีชฟรอนท์ให้รับลมทะเลกันชิลๆ ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง เคล้าเสียงเพลงแจ๊ซ-บอสซาโนวาเบาๆ แถมเบาะที่นี่ก็ชิลมั่กๆ เพราะมีให้เลือกทั้งที่นั่งและที่นอน (อ้อ หมอนอิงที่นี่เค้าไม่ธรรมดานะจะบอกให้ ใช้ผ้าไหมของจิมม์ ทอมป์สันซะด้วย) แนะนำให้คุณสาวๆ สั่งค็อกเทลชื่อเก๋อย่าง มิโดริ ซาว์ มาจิบเรียกน้ำย่อย ก่อนทยอยสั่งอาหารอย่างปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ลาบปลาแซลมอน และพลาดไม่ได้กับเมนูเด็ด "กุ้งกลาสเฮาส์" กุ้งตัวบิ๊กๆ เนื้อแน่น ฉ่ำด้วยซอสสูตรพิเศษ ทานพร้อมเส้นหมี่ขาว และผักสดทอดกรอบอร่อยอย่าบอกใคร (เพราะเดี๋ยวหมด อิอิ) อิ่มแล้วไปนั่งนับดาวริมชายหาด บรรยากาศโรแมนติกมากๆ ซะจนไม่อยากจากบ้านกระจกริมทะเลหลังนี้ไปเลย


8.The View beach bar and restaurant พัทยา
นอกจากวิวดีสมชื่อ 'เดอะ วิว' ยังทำเก๋ด้วยการเนรมิตที่นั่งริมทะเลสุดชิลอย่างเบาะบีนแบ๊คใบใหญ่มาตั้งไว้บนชายหาด! ให้สาวๆ ได้กรี๊ดกร๊าดแอ๊คท่าถ่ายรูปกันหนุกหนานแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน..อย่ามัวแต่อัพรูปขึ้นเฟซ' จนพลาดเมนูเด็ดอย่างปลากะพงพุงแตก ปลากะพงผ่ากลางเลาะก้างเอาไปทอดน้ำปลาจนเหลืองกรอบไม่อมน้ำมัน ต่อกันด้วยกั้งผัดพริกเกลือ รสชาติออกเค็มนิดๆ ความอร่อยอยู่ที่ความหวานของเนื้อกั้ง ถ้ายังติดใจอยากนั่งชิลต่อลองสั่ง Pink Delight ที่เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว เหมาะกับสาวๆ ที่คอไม่แข็ง แต่ถ้ามาหลายคนแนะนำ 'ลองดูสิ' ค็อกเทลชื่อน่ารักที่แก้วใหญ่มั่กๆ กระจายความมึนได้ทั่วหน้ากันเลยทีเดียว


9. Mantra Restaurant & Bar พัทยา
หรูหราดั่งต้องมนต์ตรา คือคอนเซ็ปต์ของ Mantra Restaurant & Bar พัทยาเมื่อคุณเข้ามาสัมผัสร้านอาหารแห่งนี้จะพบกับความตื่นตะลึงเหมือนต้องมนต์และอยากกลับมาเยือนอีกเรื่อยๆดื่มด่ำกับบรรยากาศแบบเอเชียนด้วยการตกแต่งสีโทนแดงดำ มีให้เลือกถึงสองโซนคือ เมนเธียร์เตอร์ จุดเด่นอยู่ที่ครัวเปิด ที่ลูกค้าสามารถมองเห็นเชฟปรุงอาหาร ซึ่งมีทั้งหมดถึง 7 ครัวด้วยกัน คือ จีน ญี่ปุ่น ฟิชแทงค์ กริลล์ เมดิเตอร์เรเนียน อินเดียน และยุโรป และชั้นสอง ที่เป็นส่วนตัวกว่า และยังมีโซนเอาท์ดอร์สำหรับคนที่อยากจะนั่งรับลมทะเลเย็นๆ ดินเนอร์ใต้แสงเทียน


10. Cafe Chilli พัทยา
Cafe Chilli พัทยา แค่ชื่อก็รับประกันความแซ่บแล้ว สำาหรับร้านอาหารฟิวชั่นแนวๆ ที่พรีเซนท์ อาหารอีสานบ้านเฮาออกมาได้แสนจะโมเดิร์น คลาสสิก แม้จะขยายสาขาจากพารากอนมาอยู่ ไกลถึงพัทยา แต่รสชาติยังถึงอกถึงใจเหมือน เดิม เมนูเด็ดที่นี่ล้วนแต่เน้นอาหารสุขภาพ อย่างลาบปลาแซลมอนรสเด็ด ไก่นึ่งเชียงคาน ที่นำไก่บ้านไปตุ๋นกับสมุนไพรจนเนื้อนุ่ม กลมกล่อม กินกับข้าวเหนียวนุ่มๆ แล้วซดน้ำซุปต้มแซ่บหมูเด้ง ที่ใช้เนื้อหมูคัดเฉพาะ ปลอด สาร ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่ร้านโดย เฉพาะอย่าง "ต้มยำโค้ก" (ขอบอกแก้วนี้โน แอลกอฮอล์ แต่เต็มไปด้วยเครื่องต้มยำสมุนไพร ล้วนๆ !)


ที่มา chillpainai.com