View Full Version : ความรู้เรื่องใบทุเรียนน้ำกับการรักษามะเร็ง


อับดุล
05-07-2013, 01:03
วันนี้เราขอเสนอความรู้เรื่องใบทุเรียนน้ำกับการรักษามะเร็ง มะเร็งเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่มนุษย์หวาดกลัว เพราะหากเป็นแล้วมีโอกาสเสียชีวิตสูง และยังผลให้เจ็บปวด ทรมานในอวัยวะที่เป็นได้อย่างมาก ใคร ๆ ก็กลัวว่าตนจะเป็นมะเร็ง บางครั้งถึงแม้เราจะมีเงินเป็นร้อยล้าน หากถ้าเราเป็นมะเร็ง เงินนั้นก็ไม่อาจรักษาชีวิตเราเอาไว้ได้ แต่วันนี้ได้มีการวิจัยว่า ใบทุเรียนนั้น สามารถรักษามะเร็งได้ นับเป็นทางออกที่ดีสำหรับมนุษย์ หากเราสามารถยับยั้งและกำจัดมะเร็งได้จริง ๆ เราอาจลดทอนความตายของมวลมนุษย์ได้อีกมาก และเป็นการรักษาจากธรรมชาติด้วย เพราะเคมีบำบัดนั้นนอกจากเจ็บปวดทรมานแล้ว ยังมีผลข้างเคียงต่าง ๆ อีกมากมาย ที่เป็นต้นตอแห่งโรคฉวยโอกาสมาทำลายสุขภาพของเราได้อีกด้วย


http://board.roigoo.com/attachment.php?attachmentid=7408&stc=1&d=1373055388 (http://board.roigoo.com/tags/%E0%B9%83%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3.html)

ทุเรียนน้ำ ทุเรียนเทศ กับการรักษามะเร็ง

จากผลการศึกษามากมายที่แสดงให้เห็นว่าใบและกิ่งของต้นไม้เขตร้อนมี่ชื่อทุเรียนน้ำ(soursop)อาจพิสูจน์ได้ถึงผลในการรักษาโรคมะเร็ง
ทุเรียนน้ำ หรือเป็นที่รู้จักว่า Graviolaในภาษาสเปน เป็นพืชพื้นเมืองของเม็กซิโก อเมริกากลาง หมู่เกาะคาริบเบียน และ ทางตอนเหนือของทวีปอเมริกาใต้
และยังพบได้ที่กลุ่มประเทศสหรัน อัฟริกัน ซึ่งเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตร้อน ปัจจุบันต้นทุเรียนน้ำหรือทุเรียนเทศนี้ยังพบในบางเขตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เหตุผลที่
ต้นไม้ชนิดเป็นที่สนใจอย่างมาก เนื่องจากมีการกล่าวอ้างว่ามันมีความสามารถในการรักษามะเร็ง ซึ่งโลกเพิ่งจะมาค้นพบว่าทุเรียนน้ำมีประโยชน์กับสุขภาพ
การรักษามะเร็งเป็นหัวข้อใหญ่ของการวิจัยของโลกโดยเสมอมา และการค้นพบว่าทุเรียนน้ำสามารถรักษามะเร็งได้จริงนั้นถือว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในการวิจัยด้านนี้

ทุเรียนน้ำรักษามะเร็งได้จริงหรือ

ถึงแม้การที่ทุเรียนน้ำรักษามะเร็งได้ยังเป็นที่กังขา แต่มีการศึกษาวิจัยมากมายที่มีผลพิสูจน์ข้อกล่าวอ้างนี้ มีการศึกษาวิจัยถึงผลของทุเรียนน้ำที่มีต่อเซลล์มะเร็ง เริ่มตั้งแต่ปี 1970สถาบันวิจัยมะเร็งแห่งชาติ(อเมริกา)ได้ทำการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในหัวข้อนี้มาตั้งแต่ปี1976 ผลลัพท์ที่ได้ออกมาแสดงว่าใบของทุเรียนน้ำ และกิ่งทุเรียนน้ำมีประสิทธิภาพในการจู่โจมและทำลายเซลล์มะเร็ง นอกจากนั้นยังมีการกล่าวอ้างในปีเดียวกันว่าทุเรียนน้ำสามารถฆ่าเซลล์ มะเร็งได้ มากกว่า20งานทดลองทางแล็ปและการศึกษาวิจัย ซึ่งเป็นที่ยอมรับ
มีผลการศึกษาได้ตีพิมพ์ ในวารสารของผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ(Journal of Natural Products)
จากการติดตามผลการศึกษาล่าสุดที่ดำเนินการโดย มหาวิทยาลัยคาทอลิกของเกาหลีใต้ รระบุว่าหนึ่งในสารเคมีของ Graviola
ที่ค้นพบคือ การเลือกฆ่าเซลล์มะเร็งลำไส้ใหญ่ที่มากกว่า10,000 เท่าของความแรงมากกว่ายาเคมีบำบัดที่ใช้กันทั่วไปที่ชื่อว่า Adriamycin
ส่วนหนึ่งที่สำคัญที่สุดจากรายงานของมหาวิทยาลัยคาทอลิกของเกาหลีใต้ ได้รายงานว่า Graviola แสดงให้เห็นถึงการกำหนดเป้??าหมายกำจัดเฉพาะเซลล์มะเร็ง แยกออกจากเซลล์ทั่วไปของร่างกาย เซลล์ปกติจะไม่ถูกแตะต้องซึ่งแตกต่างจากยาเคมีบำบัดทั่วไปที่ไม่แยกแยะเป้าหมายเซลล์แต่อย่างใดแต่มีผลอย่างแรงต่อเซลล์อื่นๆ ด้วยเช่นกันทั้งหมด (เช่น กระเพาะอาหาร และเซลล์เส้นผลผม) ทำให้เกิดการทำลายล้างอย่างมาก มักจะมีผลข้างเคียงจาก อาการคลื่นไส้ ผมร่วงในผู้ป่วยโรคมะเร็ง น้ำหนักลด สภาพผิวหนังผิดรูป

มีผลการศึกษาบางอันได้ออกมากล่าวว่า ทุเรียนน้ำนั้น มีประสิทธิภาพฆ่าเซลล์โรคมะเร็งได้ถึง 12 ชนิด ได้แก่ ลำไส้ใหญ่ เต้านม ต่อมลูกหมาก มะเร็งปอดและมะเร็งตับอ่อน เป็นต้น
สารที่ได้จากทุเรียนน้ำนั้นเป็นที่รู้ว่า ฆ่าเซลล์มะเร็งในตับชนิดที่ ไม่สามารถถูกทำลายได้จากการใช้คีโม นอกจากนั้นในระหว่างที่คนไข้รับการบำบัดทางคีโม ทุเรียนน้ำยังทำการปกป้องระบบภูมิคุ้มกันของเรา โดยการป้องกันจากการที่เซลล์ถูกทำร้ายโดยผลกระทบจากการบำบัดทางคีโม ยังคงมีผู้เชี่ยวชาญที่ตั้งคำถามถึงประสิทธิภาพของการใช้ทุเรียนน้ำในการรักษามะเร็ง

การที่เป็นไม้ผลสุขภาพรสเปรี้ยว ทุเรียนน้ำยังมีประโยชน์อื่นๆอีก การรักษามะเร็งอาจเป็นเพียงประโยชน์ส่วนหนึ่งเท่านั้น ในความเป็นจริงการทำคีโมและการฉายรังสี แม้สามารถช่วยในการบำบัดมะเร็งได้อย่างมาก แต่ก็ไม่ได้รักษา
ดังนั้น หากมีวิธีการทางธรรมชาติใดๆที่อย่างน้อยช่วยบรรเทาความรนแรงถีงแม้ไม่ถึงกับรักษา,หรือช่วยยับยั้งไม่ให้โรคร้ายนี้ลุกลาม ผู้คนก็ย่อมจะตอบรับสิ่งเหล่านี้ แน่นอนว่าคุณควรระวังในการใช้ทุเรียนน้ำ จากการที่มีผลวิจัยออกมาว่าการบริโภคผลทุเรียนน้ำ
มากๆส่งผลให้เซลล์ประสาทถูกทำลายซึ่งจะเกิดอาการใกล้เคียงกับโรคพาร์คินสัน จึงมีคำแนะนำก่อนใช้ท่านควรปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลท่านเสียก่อน
ด้วยเหตุนี้การวิจัยลงลึกในหัวข้อนี้ จะช่วยให้เรามีความเข้าใจมากขึ้นถึงประโยชน์ของทุเรียนน้ำ

วันที่ 16 กรกฎาคมและ 23, 2007 เราได้เล่าเรื่องราวของ Raymond Kirlew แห่งเมืองเซนต์แอนน์ ที่ช่วยรักษาพยาบาลภรรยาของเขาYvonne ให้กลับไปมีสุขภาพดีอีกครั้ง เมื่อเธอมีมะเร็งที่ต่อมน้ำเหลือง มันเป็นเรื่องราวความรักที่อ่อนโยน จากใจของชายที่เข้มแข็ง มันเป็นเรื่องที่ขมขื่นเมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อพวกเขาได้รับกการบอกล่าวว่า มะเร็งหวนกลับมาอีก

"เธอได้รับการทดสอบเป็นประจำทุก3-4 เดือน ให้แน่ใจว่ามะเร็ง (ลิมโฟมา) ยังคงอยู่ในความควบคุม จนถึง มีนาคม2009 ผลการทดสอบของYvonneโดยทั่วไปเหมือนเดิม ความเป็นจริง เราได้ไปคาริเบียน ครุยส์กับเพื่อนสองคนในเดือน เมษายน 2009, " Raymond Kirlew กล่าว

แต่ระหว่างปี 2008 เดือนธันวาคมและมีนาคมล่าสุด Yvonneรู้สึกปวด และมีกระตุกเส้นประสาทบ่อยๆในแขนขาของเธอ จาก 22 ถึง 26 มีนาคม เธอได้รับการทดสอบหลายต่อหลายครั้ง อย่างต่อเนื่อง และได้รับการแนะนำให้รักษาโดยการช็อคเส้นประสาทที่ถูกทำลายโดยเคมีบำบัด พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่รับการรักษาโดยการช็อก

อย่างไรก็ตาม ความเจ็บปวดและเสียวในขายังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง พร้อม ด้วยการมีเหงื่อออกในเวลากลางคืน มีการทำการทดสอบและตรวจสอบ รวมทั้งเนื้อสมอง/ CT scan เพิ่มเติมหลายๆครั้งได้ทำระหว่าง 23 มิถุนายนและ 28 ในนิวยอร์ก ตรวจพบว่ามะเร็งมีการเคลื่อนย้าย และมีคำแนะนำให้สแกนรายละเอียดโพซิตรอน (PET) ให้เสร็จโดยเร็วที่สุด

ตอนนั้น Yvonneมีความรู้สึกปวดของแขนขา หน้าท้อง ขาหนีบ และต่อมน้ำเหลือง 28 กรกฎาคม ถึง2 สิงหาคม เธอต้องทำPET สแกนและตรวจเลือด อีกหลายต่อหลายครั้ง

การสแกน PETเป็นการทดสอบถ่ายภาพที่ช่วยให้แพทย์เห็นว่าอวัยวะและเนื้อเยื่อภายในร่างกายกำลังทำงานเป็นอย่างไรจริงๆในตอนนั้น

การทดสอบที่ทำเมื่อสิ้นสุดเดือนกรกฎาคม ข้อสรุปได้คือ โรคมะเร็งบุกรุกYvonneอีกครั้งที่ต่อมน้ำเหลือง และเพื่อหาว่ามันแพร่ลามได้เร็วแค่ไหน เพื่อตัดสินใจว่าจะทำเคมีบำบัดอีกเมื่อไหร่ หมอก็สั่งสแกนอีก

ตรวจพบการเคลื่อนไหวช้าๆของเซลล์มะเร็ง หนึ่งเดือนของการประเมินผล และ ได้รับคำแนะนำให้ว่าต้องได้รับเคมีบำบัด

มะเร็งกลับมา

"เราทั้งคู่ Yvonneและผมเริ่มคิดตระเตรียม เพื่อการรักษาเคมีบำบัด" เรย์กล่าว

"Yvonneเริ่มนอนกระสับกระส่ายในตอนกลางคืนและเหงื่อกาฬไหล ผมเองรู้สึกกลัวเป็นที่สุด ผมเฝ้าอธิษฐานไม่ให้โรคมะเร็งกลับมา แล้ว ความกลัวของผมเปลี่ยนเป็นฝันร้ายที่เลวร้ายที่สุดของผม มะเร็งที่น่ากลัวได้กลับมา ผมเหมือนถูกทำลายจนย่อยยับ เรารู้ว่าเมื่อโรคมะเร็งกลับมา มันยากที่จะรักษา

แล้วก็มีเรื่องแปลกๆ ที่ผกผันเข้ามา เมื่อน้องสาวของYvonne ส่งอีเมล์มาหา Ray มี ข้อความประกอบด้วยข้อมูลว่า ว่า ใบ ลำต้น และเปลือกของต้นทุเรียนเทศสามารถรักษาโรคมะเร็ง

"ผมเริ่มพบหลายบทความเกี่ยวกับ ผลไม้มหัศจรรย์นี้ และตั้งหน้าหาข้อมูล ในการอ่าน และค้นคว้าเรื่องราวเหล่านี้ มีการทดสอบและกล่าวอ้างว่า มันมีพลังในการรักษามากกว่า เคมีบำบัด ถึง10000 เท่า และไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์ที่ดี" Ray กล่าว

"ผมเกิดความมั่นใจเป็นอย่างมาก ผมเลยแนะนำว่าYvonneควรจะลอง เพราะมันไม่มีอันตราย ผมคิดว่า นอกจากนี้ เนื่องจากเธอมีความดันโลหิตและเส้นประสาทกระตุก จากที่ผมอ่านมา มันก็น่าจะช่วยได้ แล้วมันยังช่วยลดความดันโลหิต และซ่อมแซมเส้นประสาทเสียหายได้ ผมคิดว่า 'มันดูเหมือนจะดีเกินจริง" เขาทบทวนความจำ

เรื่องจริงหรือนิยาย Ray ได้จัดแจง เพื่อที่จะรักษาภรรยาของเขาอีกครั้ง "เขาทำให้ฉํนเชื่อ ที่จะลอง ฉันยินยอม เขาต้มใบ และเปลือกจากต้นไม้ในบ้านของเรา รสชาติมันแย่ และฉันแทบนอนไม่หลับเนื่องจากอาการปวดทั้งหมดที่มี ฉันตัดสินใจไม่ดื่ม แต่หลังจากที่เรย์แนะนำว่า อาการปวดที่ได้รับอาจเป็นผลของทุเรียนเทศที่ต่อสู้มะเร็ง ฉันจึงยังคงดื่ม บางครั้ง ผสมกับน้ำผลไม้อื่น ๆ เพื่อให้ถูกปาก Yvonneกล่าว

"หลังจากนั้นไม่นาน ก็กลืนได้ง่ายโดยไม่เจือจาง หลังจากการดื่มชาทุเรียนเทศประมาณ 3 ครั้งต่อวัน อาการปวดเริ่มเบาบาง และเมื่อเวลาผ่านไปเธอก็มีกล้ามเนื้อกระตุกน้อยลงเรื่อยๆ หลังจากหนึ่งเดือน เอาการปวดบริเวณที่เคยฉายรังสีก็หายไป

อย่างไรก็ตาม ต้องรับการทดสอบเพิ่มเติม จากวันที่ 20 กันยายนเป็น 24 เพื่อตัดสินใจว่าจะเริ่มทำเคมีบำบัดเมื่อไหร่

ข่าวดี

ไม่มีโทรศัพท์จากหมอ เพื่อบอกผลของการทดสอบห้องปฏิบัติ หลังจากสามวัน ตามที่คาดไว้ว่าจะมี สองวันต่อมาก็ไม่มีอะไร เพราะกลัวที่ได้ยินข่าวร้ายYvonneจึงไม่โทรไปหาหมอ แต่Ray โทรไป และแพทย์บอกเขาว่ามะเร็งได้หยุดการเคลื่อนไหว ทั้งสองต่างมีความสุข อย่างสุุดจะบรรยาย

"Yvonneกลับตรวจอีกใน พฤศจิกายน2009 เพื่อเช็คอัพ Rayไปเยี่ยมแพทย์ที่รักษาเธอ (oncologist และแพทย์ทั่วไป)กับเธอ นำใบทุเรียนเทศ ไปด้วยเพื่อจะให้ดูว่าเธอดื่มอะไรอยู่ แพทย์( GP )แสดงความประหลาดใจว่า เธอไม่ต้องทำเคมีบำบัด Yvonne ได้รับการตรวจเลือดอีก หมอเรียกสามวันหลังนั้น เพื่อแจ้งว่า เลือดของYvonne สมบูรณ์แบบ... ปัจจุบัน (มกราคม), เธอยังคงไม่มีอาการเจ็บปวดอะไรอีก เธอจะตรวจร่างกายอีกครั้งในเดือนมีนาคม Ray บอก The Gleaner

สำหรับตอนนี้ Yvonne หมดข้อสงสัยแล้ว ร่างกายเธอไม่มีมะเร็งอีกต่อไป จาก 'ยา' สกัดจากเปลือกและใบของต้นทุเรียนเทศในบ้านของเธอ "เมื่อก่อนฉันสงสัยว่า ทุเรียนเทศที่มีคณสมบัติเป็นยา เพราะบางครั้งเมื่อฉันดื่มน้ำผลไม้ ฉันจะง่วงนอน และฉันวัดความดันโลหิตก็ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

"การที่ตัวเองมีประสบการณ์ที่เหลือเชื่อ กับของพืชที่พิเศษนี้ ฉันได้กลายเป็นผู้ที่เชื่อในคุณสมบัติโดยพืชธรรมชาติ ที่พระเจ้ามอบให้ ฉันมีความหวังว่า มะเร็งในที่สุดจะแพ้ และ ถ้าเมื่อมะเร็งมันกลับ มันสามารถที่จะถูกหยุดยั้ง แและขยายชีวิตเราให้ยืนยาวขึ้น Yvonne กล่าว

การค้นหาอย่างรวดเร็วบนอินเทอร์เน็ตเปิดเผยลิงค์มากมายที่เกี่ยวกับอำนาจรักษาของต้นทุเรียนเทศ แม้จะมีบทความตีพิมพ์ใน The Gleaner บนวันพฤหัสบดี 25 มิถุนายน ปีที่แล้ว เกี่ยวกับการดังกล่าว พาดหัวเป็น ' ทุเรียนเทศ: เป็นนักฆ่ามะเร็งธรรมชาติ ' ( 'Soursop: a natural cancer killer')

"เมื่อตอนผมได้รับข่าวสารเกี่ยวกับการรักษาด้วยทุเรียนเทศ มันเหมือนผมล่องลอยบนดวงจันทร์ด้วยความสุข ณ ตอนนี้ มะเร็งถูกกำจัดไปแล้ว เราทั้งสองมีความสุขมาก ทุกวันเราอธิษฐานว่า ขอให้โรคที่น่ากลัวนี้ไม่กลับมาอีก แต่ว่าเราก็ต้องเผชิญหน้าต่อไป ในฐานะของสามีและเพื่อน ผมมุ่งมั่นที่จะช่วยกำจัดโรคที่เหมือนอสูรร้ายนี้ ด้วยความช่วยเหลือของพระเจ้า Raymond ประกาศใน retrospect

นี่เป็นวิธีการที่ใช้นาง Kirlewใช้รักษามะเร็ง
วิธีการเตรียมใบทุเรียนเทศ
ใช้ใบทุเรียนเทศ ประมาณ115 กรัม(1 / 4 ปอนด์ ) และกิ่งทุเรียนเทศ ล้างให้สะอาด ใส่กิ่งก้านทุเรียนเทศ (หรือเปลือกด้วย ถ้ามี)ลงในน้ำประมาณแกลลอนครึ่งหนึ่ง(5.5 ลิตร)ในหม้อที่ทนทาน (หม้อสแตนเลสจะดีกว่า)
ต้มน้ำเดือดในหม้อแล้วใส่ใบทุเรียนเทศ (และเปลือกไม้ ถ้ามี), เบาไฟเตาให้ความร้อนต่ำลง ให้ใบทุเรียนเทศ,กิ่ง,และเปลือก แช่ในความร้อนต่ำๆ ประมาณ 15-20 นาที ปิดไฟเตา แต่แช่ใบทุเรียนเทศ และกิ่งในความร้อนและปล่อยให้เย็น โดยแช่ประมาณ 8-12 ชั่วโมงหรือข้ามคืนถ้าเตรียมในตอนเย็น ในขวดแก้วหรือภาชนะพลาสติก และแช่เย็น
วิธีที่ใช้
เป็นเวลาสองสัปดาห์ ดื่ม350ซีซี (12ออนซ์) , สามครั้งต่อวันโดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนอาหารเช้าเที่ยงต้นและก่อนนอน
สำหรับสองสัปดาห์ต่อมา ดื่มประมาณ240ซีซี (8 ออนซ์)สองครั้งตอนเช้าวันและเย็น
ประมาณหนึ่งเดือนหลังจากนั้น ดื่ม 240ซีซี (8 ออนซ์)วันละหนึ่งครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเช้าก่อนรับประทานอาหาร


ที่มา oknation