View Full Version : นิยายจีนกําลังภายใน Pantip เขาแนะนำเล่มไหนอ่านแล้วสนุกๆ


อับดุล
11-07-2013, 23:35
คิดว่าทุกคนคงรู้จักนิยายจีนกำลังภายในกันเป็นอย่างดี เพราะมีฉายในเมืองไทยเรามานานมาก ยิ่งหากเป็นสมัยก่อนยิ่งทำให้คนไทยติดละครจีนกำลังภายในกันมากยิ่งกว่าละครไทย นิยายจีนจะมีที่เด่น ๆ คือ กิมย้ง เช่นเรื่อง มังกรหยก เป็นต้น เขียนออกมามากมายหลายภาค ล้วนสนุกทุกภาค บทนิยายจีนกําลังภายใน Pantip เขาแนะนำเล่มไหนอ่านแล้วสนุกๆ มาดูกัน เผื่ออยากได้อารมณ์จอมยุทธดูบ้างจะได้ซื้อหามาอ่าน อันดับหนึ่งที่พูดถึงมากก็คงไม่พ้น มังกรหยก มังกรหยกภาคเอี้ยก้วยเซียวเล่งนึ้ง ดาบมังกรหยก เตียบ่อกี้ และที่โดดเด่น เคยสร้างเป็นหนังฟอร์มใหญ่ นำแสดงโดย หลินชิงเสีย คือ เดชคัมภีร์เทวดา ทั้งเพลงประกอบและฉาก ทำให้เวลาเราดูเหมือนย้อนกลับไปในหนังสือนิยายที่อ่านเลยทีเดียว


http://gamemsu.tarad.com/shop/g/gamemsu/img-lib/spd_2010093094318_b.jpg
ความคิดเห็นที่ 1
กระบี่จอมภพ เป็นเรื่องยาวเรื่องแรกที่ได้อ่าน เค้าโครงเรื่องไม่หลุด
มีที่มาที่ไปชัดเจน สนุกตามแบบฉบับนิยายรุ่นแรกๆ

อุ้ยเสียวป้อ เป็นโครงเรื่องที่แปลก ตัวเอกมีความเป็นมนุษย์ธรรมดา
ไม่ใช่พระเอกในอุดมคติ แต่สร้างสรรค์ผลงานได้เยี่ยม

เจาะเวลาหาจิ๋นซี มาในช่วงที่ขาดแคลนนิยายกำลังภายในเรื่องใหม่ๆ
แถมมีโครงเรื่องที่แหวกแนวมาก เริ่มต้นฉากแรกที่ทำให้
ต้องเฝ้าติดตามต่อ ตัวเอกใช้สติปัญญาที่ล้ำยุคสมัย
มาต่อกรกับยอดฝีมือทางอาวุธในสมัยโบราณ แถมมีบท
ชายหญิงที่ชัดแจ้งแต่ไม่หยาบเกินงาม อ่านสนุก

ความคิดเห็นที่ 7
3 เรื่องแบบไม่เรียงลำดับ

เจาะเวลาหาจิ๋นซี เรื่องเอกของหวงอี้ เนื้อเรื่องกระชับ ไม่เยิ่นเย้อ อิงประวัติศาสตร์ ฉากต่อสู้ดุเดือด น่าลุ้นน่าติดตาม

ธรณีประลัย เพชรน้ำเอกของซีเบ๊เหล็ง นิยายกำลังภายในแนวมาตรฐาน แต่แหวกแนว

ศึกเสือหยกขาว อมตะนิยายของโกวเล้ง หักเล่ห์ ชิงเหลี่ยมตลอดเรื่อง แต่น่าเสียดาย


ความคิดเห็นที่ 11
จอมคนแผ่นดินเดือด ชอบแนวอิงประวัติศาสตร์ แล้ว สมัย หลัง 3 ก๊กนี่ไม่ค่อยมีใครเขียนถึง อีกอย่างคือ คนไม่ชอบกันเยอะ ผมก็เลยชอบ 555

เทพมารสะท้านภพ มันเรทๆดี แล้วก็ชอบ ล่างฟ่านหวินด้วย (ถูกเรื่องมั้ยฟะ 555)

อีกเรื่องจำชื่อไม่ได้ละ ของ กิมย้งหญิงอ่ะ ทั้งชุดเลย ชอบเพราะ เค้าหยิบเอา คณิตศาสตร์ มารวมกับ กำลังภายใน อ่านๆไปก็แปลกๆดี ชอบ

ความคิดเห็นที่ 14
ดาบเสียดฟ้า
ฤทธิ์มีดสั้น
จิ้งจอกภูเขาหิมะ

ความคิดเห็นที่ 15
กระบี่ใจพิสุทธิ์
เทพทลายนภา
ตาขอจำพราก

ความคิดเห็นที่ 18
1 ศึกสายเลือด ครับ ชอบพล๊อตเรื่อง ที่มีทั้ง ทางบู๊ และ ทางทหาร
ผมคิดว่า น่าจะเป็นเรื่องแรก ที่ มีการเมืองมาเกี่ยว

2 จอมโจรจอมใจ ครับ ชอบมาก ไม่มีเหตุผล

3 พ๊วงเล้งเกี่ยม ชอบ เพราะ เป็นเรื่องแรกที่ผมอ่าน เสียดายว่า จำพล๊อตเรื่องไม่ได้ ครับ จำได้แค่ว่า ตอนเป้นเล่มเล้กๆ ผมอ่านรวดเดียว 8 เล่ม จาก 4 โมงเย็นที่กลับจากโรงเรียน จน เกือบ 2 ทุ่ม ตอนแม่เรียกกินข้าว


ความคิดเห็นที่ 21
8 เทพอสูรมังกรฟ้า ครับ ที่สุดของการเดินเรื่องที่อ่านแล้วลืมหายใจ

มังกรหยก ภาค เตียบ่อกี้ อาจไม่ใช่นิยายที่ดีที่สุดของกิมย้ง แต่เป็นเรื่องแรก ๆ ที่ผมอ่านและจดจำ เลยชอบเป็นพิเศษ

เจาะเวลาหาจิ๋นซี หลังจากหมดหวังกับนิยายกำลังในนอกเหนือจากกิมย้ง และ โกวเล้ง จนอ่านซ้ำไปซ้ำมา ผมได้สัมผัสบรรยากาศแบบนั้นกับหวงอี้ครับความคิดเห็นที่ 29
สวัสดีท่านเหล่าจอมยุทธ์ผู้พิชิตทุกท่าน ข้าพเจ้าเพิ่งออกจากบ้านมาเข้าสู่บู้ลิ้มได้ไม่นาน ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะ .. ขอเสนอ 3 เรื่องนี้

1. "นักบู้ใจเพชร" เชาเยียกปิง,น.นพรัตน์

"เจี๊ยะซานึ้ง" นับเป็นตัวละครตัวแรกที่มีพลังฝีมือเข้มแข็งอย่าแท้จริง โดยไม่ต้องพลัดตกเขา หลงถํ้า บังเอิญเจอยอดคน ได้รับถ่ายทอดพลังฝีมือการฝึกปรือร้อยปี หรือบังเอิญเจอคัมภีร์วิเศษใดๆ - มันจู่ๆปรากฏตัวขึ้นในบู้ลิ้มอย่างร้ายกาจ ความเป็นมาลี้ลับ พร้อมถุงหนังฉลามยาวรีที่ใช้เก็บอาวุธคู่ใจ มันไล่ล่าสืบค้นความลับประการหนึ่งของบู้ลิ้มอย่างเยือกเย็น

2. ไข่มุกปาฏิหาริย์ ผู้แต่ง ตังฮึงเง็ก ผู้ประพันธ์ ว. ณ เมืองลุง

ไข่มุกปี้ตั๊กจู มีอานุภาพขจัดพิษใดๆ เป็นไข่มุกประจำตระกูลของเล้งกุนหงีนั้น กลับไปพ้องกับไข่มุกเตียงจูเหล็งของขบวนการประหลาดอย่างมีเลสนัย และเพราะตามหามารดาที่จู่ๆหายตัวไปจึงออกมาคลุกคลีในวงการนักเลงเพื่อสืบหาร่องรอย ประหลาดนักในช่วงเวลาเดียวกันประมุขตระกูลดังที่เชี่ยวชาญในการใช้ยาพิษ ยาสลบต่างพากันสูญหายไร้ร่องรอยกันหมดสิ้น เล้งกุนหงีที่เป็นศิษฐ์เพียงคนเดียวของฮ้วงชิ่วยูไร วิชาฝีมือย่อมร้ายกาจ แต่จะสามารถคลี่คลายคดีเหล่านี้ได้หรือไม่ ..

3. "ฤทธิ์มีดสั้น" ของโกวเล้ง/ว.ณ เมืองลุง

ปีศาจสุรา"ลี้คิมฮวง" พระเอก(แก่ๆ)ที่ชีวิตรันทด ยิ่งแก่ยิ่งรันทดหดหู่จริงๆ เจ้าของตํานาน "มีดสั้นหลุดจากมือไม่เคยพลาดเป้า"ผู้ทนทานกับ"โฉมสะคราญอันดับหนึ่งในบู้ลิ้ม"อย่างใม่แยแส ผู้ยินยอมเฝ้าดูคนรักห่างๆอยู่เป็น12-13ปี ทําได้ไง? จริงใจคบหามิตรสหาย / ฟังว่าโกวเล้งประดิษฐ์เรื่องนี้สุดฝีมือ โดยดัดแปลงมาจากหนังฝรั่งรุ่นเดอะเรื่อง สองเสือเมืองสิงห์ ข้าพเจ้าว่าข้าพเจ้าต้องหาเวลาไปโหลดมาดูจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 27
ชอลิ้วเฮียง
ฤทธิ์มีดสั้น
กระบี่เย้ยยุทธจักร


https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSS-Dyrb0mDjDc0YhnS46kCAgz5YROKPP_zy3g-oo-Jt9Tm_vVzที่มา http://www.bloggang.com/data/z/zol/picture/1300353288.gif