View Full Version : หมอบอนด์ ดร.นพ.ปิยะวงศ์ เศรษฐวงศ์ พิธีกรรายการ เค้าว่ากันว่า ประวัติเขาอย่างไร


HulaHoopBoy
20-07-2013, 21:24
หมอบอนด์ ดร.นพ.ปิยะวงศ์ เศรษฐวงศ์ พิธีกรรายการ เค้าว่ากันว่า ประวัติเขาอย่างไร
ไม่รู้จริงหรือหลอกครับผม แต่นำข่าวมาให้อ่าน workpoint โดนอีกแล้วครับท่านงานนี้
ความจริงจะเป็นอย่างไร ก็คงต้องติดตามกันต่อไป ใครที่ยังไม่ทราบกระแสความดังนี้อ่านเลย
จะได้ไม่ต้องกระแสเขายังไงละท่าน ประวัติที่แท้จริงอาจจะมาจากหลักฐญานมากกว่าคำพูด
เสียแล้วนะท่านตอนนี้

http://www.talkystory.com/wp-content/uploads/2013/07/92F8377DD6244DC99359CE22977D978B.jpg

จุฬาฯ ยัน หมอบอนด์ ปิยะวงศ์ ไม่ได้เป็นจิตแพทย์ ของจุฬาฯ ดังที่กล่าวอ้าง ชี้ลาออกไปตั้งแต่ปี 55 ด่วน หวั่นคนเข้าใจผิด

ตกเป็นประเด็นในโลกไซเบอร์มาระยะหนึ่งแล้ว สำหรับ หมอบอนด์ หรือ ดร.นพ.ปิยะวงศ์ เศรษฐวงศ์ พิธีกรรายการ ?เค้าว่ากันว่า? ทาง Workpoint TV และนักเขียนบทความประจำนิตยสารหลายเล่ม หลังมีคนตั้งข้อสงสัยเรื่องวุฒิการศึกษาของ หมอปิยะวงศ์

ที่ระบุไว้ในบล็อกส่วนตัวว่า จบการศึกษาจากหลายสาขา ทั้งวิทยาศาสตร์บัณฑิต แพทยศาสตร์บัณฑิต เศรษฐศาสตร์บัณฑิตจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ปริญญาเอกจากประเทศสหรัฐอเมริกา รวมทั้งใบประกาศนียบัตรอีกนับสิบใบ ซึ่งวัยเพียงแค่ 29 ปี ไม่น่าจะเรียนจบได้วุฒิการศึกษามากถึงขนาดนี้

สำนักข่าวอิศรา ได้เข้าไปตรวจสอบเพจ ต่าง ๆ ของ ดร.นพ.ปิยะวงศ์ กลับพบว่าข้อมูลถูกลบทิ้งทั้งหมด จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าตัวโดยตรง และทราบว่า ดร.นพ.ปิยะวงศ์ เป็นผู้ลบข้อความเอง เนื่องจากมีคนแฮกเข้ามาเติมข้อมูลเรื่องวุฒิการศึกษาบางแห่ง เช่น วิทยาศาสตร์บัณฑิต และยังได้นำงานเขียนบางชิ้นที่เป็นข้อมูลส่วนตัวไปเปิดเผยด้วย

ดร.นพ.ปิยะวงศ์ ไม่สามารถนำหลักฐานวุฒิการศึกษาออกมาแสดงเป็นหลักฐานได้ โดยอ้างว่าเอกสารบางส่วนชำรุดสูญหายไปแล้ว เมื่อครั้งเหตุการณ์น้ำท่วม และไม่สนใจเสียงวิจารณ์ ไม่คิดจะตอบโต้ แล้วแต่ใครจะพูด และขออยู่เงียบ ๆ สักพัก

จากนั้น สำนักข่าวอิศรา ได้รายงานข่าวที่ได้ไปตรวจสอบเรื่องวุฒิการศึกษาของ ดร.นพ.ปิยะวงศ์ จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จนทราบว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.56 รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงจิตลัดดา ดีโรจนวงศ์ รองคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา ได้ส่งหนังสือ ในนามคณะแพทยศาสตร์ จุฬา ถึง ดร.นพ.ปิยะวงศ์

เพื่อติงที่เขียนบทความเรื่อง ?ค่ำคืนจากนรก? ลงในอินเทอร์เน็ต แล้วระบุว่ามีตำแหน่งเป็นแพทย์ประจำบ้าน สาขาจิตเวชเด็กและวัยรุ่น จุฬา

โดยหนังสือของคณะแพทยศาสตร์ ระบุว่า ความจริง ดร.นพ.ปิยะวงศ์ เคยฝึกอบรมสาขาจิตเวชเด็กและวัยรุ่น ที่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จริง แต่ลาออกไปแล้ว จึงไม่ได้เป็นแพทย์ประจำบ้าน อย่างที่กล่าวอ้าง จึงขอให้ ดร.นพ.ปิยะวงศ์ แก้ไขข้อมูลให้ถูกต้องโดยด่วน เพราะทำให้คนเข้าใจผิด