View Full Version : เมื่อไอ้หัวลูกพร้าว มีฝ่าเปิดแล้วนะจ๊ะ


KunMama
02-01-2014, 15:55
http://news.mthai.com/wp-content/uploads/2014/01/1488282_566968240055082_367644693_n-260x300.jpg
วันนี้(2ม.ค.) ชาวสังคมออนไลน์แชร์ภาพโค่อีซี่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมฝีมือคนไทย โดยคุณบรรพต เคลียพวงพิทย์

กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคโค่ อีซี่ จำกัด
ได้พัฒนามะพร้าวให้มีฝาเปิดซึ้งใช้เวลากว่า 5 ปี ในการลองผิดลองถูกในการใช้เลเซอร์แกะฝามะพร้าวซึ่งหากใช้
เลเซอร์ยิงแรงเกินไปอาจจะทำให้มะพร้าวเสียรสชาติได้ ซึ่งเขาต้องลงทุนไปกับเครื่องยิงเลเซอร์ราคาหลายแสนบาท
และยังไม่นับรวมมะพร้าวหลายร้อยลูกที่ต้องนำมาผ่านการลองผิดลองถูก

โดยคุณบรรพต ได้เผยว่า จุดเริ่มต้นของไอเดียนี้มาจากการที่เขาต้องการสร้างนวัตกรรมที่ทำให้สิ่งรอบตัวง่ายขึ้น
จึงอยากจะเปลี่ยนวิธีการเฉาะมะพร้าวทำให้มันดื่มง่ายขึ้นจนได้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ดังกล่าวซึ่งภายในยังคงรสชาติ
ของน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวที่ยังอร่อยเหมือนเดิม โดยในขณะนี้โค่อีซี่มีแผนจะตีตลาดส่งออกต่างประเทศแล้ว
ซึ่งมีวางขายในแคนาดาและสวิตเซอร์แลนด์ด้วย

MThai news

หน้าตาหัวลูกพ้าวของคุณโอม
http://www.roigoo.com/images/title_images/story158_title.jpg