View Full Version : เพื่อนชาวเวียดนามส่งมา ให้ระวังเจ้าหน้าที่สนามบินฮาน้อยขโมยของ


NuRay
04-03-2014, 10:02
เพื่อนชาวเวียดนามส่งมา ให้ระวังเจ้าหน้าที่สนามบินฮาน้อยขโมยของ

รบกวนแชร์และบอกต่อๆกันนะ วงการท่องเที่ยว หัวหน้าทัวร์ทั้งหลาย เตือนลูกค้าด้วย ...
รู้สึกแย่และเสียความรู้สึกกับเจ้าหน้าที่ ตรวจของเอ็กซเรย์กับสนามบินที่เมืองฮานอย international ลูกค้าของเราเข้าตรวจ จนท.คนเวียดนาม ก็ให้ถอดเข็มขัด โดยไล่ให้ไปต่อแถวข้างหลัง ทั้งๆๆที่สามารถจะถอดเข็มขัด และใส่ถาดได้เลย เพราะถึงคิวเข้าช่องตรวจแล้ว . ทำไม ถึงต้องไล่ให้ไปต่อคิวแถวยาวอีก และที่สำคัญลูกค้าของเราได้นำของสัมภาระ กระเป๋าสตางค์ มือถือ มินิไอแพด ใส่ลงถาดไปหมดแล้ว พอลูกค้าเราออกมา มินิไอแพด หายค่ะ

จนท.เวียดนาม ไม่รับผิดชอบ บอกว่าพวกเราคงเอาไปใส่กระเป๋ากันเอง บ้าหรือปะเนี่ย พวกเราในกรุ๊ปเดียวกัน แยกเดินกันคนละช่องด้วย บอกให้เปิดกล้องวงจรปิดดู มันบอกไม่มี .... น่ากลัวมากๆๆ ไม่มีกล้องวงจรปิด international airport no camera .. เราเองบอกว่า ให้เช็คให้หน่อย มันบอกให้นั่งรอ แล้วมันเอาบัตรที่นั่งของเราไปดู มันรู้ว่าเรามีเวลาไม่นาน เครื่องเราก็จะต้องออก เราติดต่อกับไกด์เวียดนาม ไกด์บอกว่า มันดึงเวลาเรา ให้เราหมดเวลา ... แล้วเราก็ต้องไป .. และลูกค้าของเรา ที่เสียเครื่องมินิไอแพดไป ชื่อ เฮียตั๋ง .,เฮียตั๋ง บอกว่าช่างมันเถอะ (คือเฮีย ใจดี และเฮียบอกว่า เฮียไม่รวย แต่เงินที่มีอยู่ ชาตินี้ ใช้ไม่หมด ขำฮากลิ้งเลย ,

เฮียบอกว่า เดือนหน้า จะมาใหม่ พาพี่ชายมาด้วย , พี่เปาะ , กำนันเปาะ ชลบุรี ) ดูเฮียตั๋ง ไม่เสียดาย แต่เราเสียดายและรู้สึกว่า เราพลาดไปจริงๆๆ ที่ไม่สามารถจะดำเนินการให้กับเฮีย เขาได้ของคืน และเราก็มาเสวนากันในกลุ่ม ก็ได้ข้อมูลอีกว่า มีลูกค้าของเราอีก 1 คน ก็เกือบจะเสียเครื่อง มินิไอแพด ไปอีกเหมือนกัน ในลักษณะเดวกัน คือ เอาสัมภาระใส่ลงถาดแล้ว ให้ถอดเสื้อคุมออกแล้วไล่ไปต่อแถวคนข้างหลังต่อ แต่พี่คนนี้ เขาระวัง และเห็นว่ามี จนท.เวียดนาม หยิบของเขาออกไป เขาจึงตะโกนเรียก และบอกว่าเป็นของเขา พอได้รับรู้เรื่องแบบนี้ มันทำให้เราคิดว่า จนท.ตรวจของเอ็กซเรย์ นั้น น่าจะเป็น ขโมย โดยเอาของๆลูกค้าเราไป

... ดังนั้นขอแจ้งให้ทราบ และแชร์บอกต่อๆๆกันด้วย เราทำงานเป็นหัวหน้าทัวร์ ต้องเตือนลูกค้า ด้วยนะ เพราะการเดินทาง ระหว่างการเดินทาง ยังไม่จบทริป นั่นคือ งานของเราที่ยังต้องรับผิดชอบและดูแลลูกค้าตลอดจนถึงทรัพย์สินของลูกค้า ด้วย ขอฝากเพื่อนๆๆ ลูกค้า ทุกๆๆท่าน ด้วยนะคะ

โดย
Mr. Nguyen Duc Cuong