View Full Version : จนจังเรา มาดูวิธีหาเงินกันดีกว่า


อับดุล
13-06-2013, 19:20
http://www.bkk1.in.th/Attachment/12793/66971_03_02.jpg

ต้องบอกว่าความจริงทุกวันนี้ เงินมันช่างหายากแสนยาก ยิ่งหากอยู่ในวัยเรียนแล้วยิ่งยากขึ้นไปอีก เอ เราจะทำไงให้มีเงินได้บ้างนะ เพราะช่วงเช้าก็ไปเรียน ว่างก็แค่วันหยุดและตอนเย็นเท่านั้น จริง ๆ แล้วคนบางคนก็มีวิธีหาเงินง่าย ๆ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับจังหวะชีวิตด้วย บางคนสร้าง myspace จนรวยได้ด้วยความคิดของตนเอง เอ แล้วคนธรรมดา ๆ อย่างเราจะมีหวังไหมนะ แต่อย่าลืมสิคนที่ประสบความสำเร็จพวกนี้ก็คือคนธรรมดา ๆ มันต้องมีทริคอะไรสักอย่างสิน่ะที่จะทำให้เรายืนในที่สูงได้ บางครั้งความรวยมันก็เป็นเรื่องบังเอิญเสียด้วย เริ่มทำตั้งแต่วันนี้การเริ่มต้นคือสิ่งที่ดี หากมัวแต่คิดมันก็จะได้เพียงแค่ความคิด แต่ถ้าลงมือทำจะเล็กน้อยอย่างไรก็คือจุดเริ่มต้น
http://www.webwatklang.com/private_folder/article/g002.jpg
รวยได้เพราะ layout ของ MySpace

เด็ก สาววัยเพียง 17 ปี ก่อตั้งเว็ปไซด์ของตัวเองขึ้นมาโดยเสนอขาย layout ของ Myspace.com ที่เธอออกแบบเอง เธอสามารถทำเงิน 1 ล้านเหรียญในระยะเวลาไม่ถึงปี ซึ่งเฉลี่ยแล้วเธอมีรายได้ 7 หมื่นเหรียญต่อเดือน และเว็ปของเธอมีผู้เข้าชมถึง 7 ล้านคนต่อเดือน และมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 60 ล้านคน ?คนจะรวยช่วยไม่ได้จริงๆ

รวยด้วย หมึกพิมพ์

ผู้ ก่อตั้งคือ บาทหลวง Bernard McCoy ซึ่งเป็นผู้ขายหมึกพิมพ์ทางเน็ตรายใหญ่ มีลูกค้ามากมายทั้งโรงเรียน, โบสถ์, และบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่ต่างๆ จากปีแรกที่ก่อตั้งในปี 2002 รายได้อยู่ที่ 2,000 เหรียญ กระโดดไปเป็น 2.5 ล้านเหรียญในปี 2005 ด้วยราคาหมึกที่ถูกกว่าที่อื่น เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อสมัยก่อนบาทหลวงหมึกหมดแล้วพยายามหาร้านที่ขายถูกๆ แต่ก็ไม่มีเลยคิดจะขายซะเอง

รวยได้เพราะ โปรแกรมจดหมายลางาน

บริษัท หัวใสทำโปรแกรมตัวอย่างจดหมายลางานและขาดเรียนขึ้น โดยที่มีข้อความลางานและขาดเรียนให้เลือกมากมายและราคาของจดหมายแต่ละฉบับ อยู่ที่ 25 เหรียญ จดหมายแต่ละฉบับไม่ธรรมดา ด้วยข้อความลาหยุดที่สวย หรู น่าเชื่อถือ รับรองด้วยว่าเจ้านายทุกคนต้องเชื่อ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของลงทุนไปเพียง 300 เหรียญและตอนนี้ยอดคนเข้าชมก็มีกว่า 15,000 คนต่อเดือน

รวยได้จาก pixel บนเว็ปไซด์

ใน ปี 2005 นักเรียนชาวอังกฤษวัย 21 ชื่อ Alex Tew เปิดตัวเว็ปเงินล้านของเค้า ซึ่งขาย pixel ขนาดตาราง 1000x1000 ที่ราคา 1 เหรียญต่อตาราง มันเป็นอะไรที่พื้นมากๆแต่ขายดีเกินคาดเพราะภายในไม่กี่เดือนเค้าขายได้ถึง 1,037,100 เหรียญ

รวยเพราะ หมอนที่ใส่ไมโครเวฟได้

Kim Levine มี ไอเดียที่จะทำหมอนที่ให้ความอบอุ่นได้ โดยตอนแรกที่เธอทำเธอเอาเม็ดข้าวโพดมาใส่ปลอกหมอนแล้วนำไปอุ่น ก็ใช้ดีเหมาะกับตอนอากาศหนาว เธอเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจและเริ่มผลิตอย่างจริงจัง จากธุรกิจเล็กๆตอนนี้กลายเป็นอาณาจักรหมอนอุ่นอันยิ่งใหญ่ซึ่งเป็นที่ชื่น ชอบของเด็กๆมาก

รวยเพราะ กระดูกขอพรพลาสติก

Ken Ahroni มักจะหัวเสียบ่อยๆเมื่อถึงวันขอบคุณพระเจ้า เพราะทั้งโต๊ะอาหารจะมีเพียง 2 คน ที่จะได้กินไก่งวงแล้วเจอกระดูกลักษณะพิเศษที่ทางฝรั่งเชื่อว่าหากขอพรกับ กระดูกนี้ก็จะสมหวัง เค้าอยากให้ทุกคนได้ขอพรกันถ้วนหน้าจึงมีไอเดียทำมันขึ้นมาเลยจากยางชนิด พิเศษที่ลักษณะและสีสันเหมือนกระดูกของจริง ไม่อยากจะเชื่อว่ามันขายดีมากๆ! ยอดขายก็ชิวๆ แค่ประมาณ 2.5 ล้านเหรียญต่อปี!

รวยเพราะ แว่นสำหรับสุนัข

ทำไม สุนัขถึงจะใส่แว่นไม่ได้ ฝรั่งชอบเอาสุนัขออกไปเดินเล่นเวลามีแดด (คนเมืองหนาวจะชอบแดดมั่กๆ) เพราะฉะนั้นการที่สุนัขใส่แว่นก็จะช่วนถนอมสายตาของมันเหมือนกันแถมเท่ห์อีก ต่างหาก! เมื่อผลิตออกมามันกลายเป็นสินค้าสุดฮิตทันที ได้ไปออกรายการมากมาย จนตอนนี้ผู้ผลิตเพิ่ม product line อื่นๆ อีกเช่น หมวก และเสื้อผ้า ฯลฯ รวยไม่รู้เรื่องเลย

รวยเพราะ แยมของคุณย่า

ต่าง จากเศรษฐีใหม่อื่นๆในปัจจุบันที่รวยได้ด้วยเว็ป Fraser Doherty ใช้วิธีบ้านๆโดยเอาสูตรแยมผลไม้ของคุณย่ามาทำขาย โดยที่เค้าเริ่มทำตอนเค้าอายุเพียง 14 ปี และตั้งบริษัท Super Jam ตอนอายุ 16 ปี ปัจจุบัน Super Jam ครองสัดส่วนในตลาดอังกฤษถึง 10%!

รวยเพราะ กวาดอึสุนัข

Matthew Osborn เกิด ไอเดียแจ่มๆแบบนี้ตอนที่เค้าจูงหมาไปเดินเล่นและเห็นคนต้องมาคอยนั่งเก็บอึ สุนัขของตัวเอง โดยที่ขณะนั้นเค้าทำงานได้เงินชั่วโมงละ 6 เหรียญ เอง เค้าศึกษาความเป็นไปได้และดูแล้วธุรกิจน่าจะรุ่งจึงยึดสวนสาธารณะนี้ในรัฐ โอไฮโอเป็นจุดหากิน โดยที่เค้าจะคอยตามเก็บอึของสุนัขของลูกค้าเค้าตลอดเวลาที่ลูกค้าพาสุนัขมา เดินเล่นที่สวนนี้ อย่าเพิ่งดูถูกนะเพราะสวนนี้ใหญ่มากและรอบๆบริเวณนี้มีสุนัขที่มีเจ้า ของกว่า 1 แสนตัวเลยทีเดียว

รวยจาก เว็ปมีชู้

คำ ขวัญของเว็ปนี้คือ ?ชีวิตสั้นนัก มีชู้กันเถอะ? เจ้าของเว็ปนี้คือตุลาการศาลชื่อ Noel Biderman ผู้ซึ่งมีครอบครัวอันอบอุ่น แต่คิดแผลงๆที่จะทำเว็ปนี้ขึ้นมาเพื่อจับคู่คบชู้ ซึ่งตอนนี้มีสมาชิกแล้วกว่า 3.3 ล้านคน!! คุณสมัครแล้วหรือยัง?

ที่มา toptenthailand