View Full Version : 13 เกมส์สยอง การ์ตูนเรื่องสั้นที่ก้าวไปไกลถึงฮอลลี่วู๊ด


M150
15-02-2014, 21:46
จากจุดเล็กๆ สู่จุดใหญ่ๆ เริ่มต้นจากตัวเองสู่โลกอันกว้างใหญ่ เริ่มต้นจากเปลี่ยนแปลงตัวเองไปถึงการเปลี่ยนแปลงโลก เริ่มต้นจากสิ่งที่ตัวเองรัก ไปสู่สิ่งที่ใครๆ ก็รัก หัวข้อที่จะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ เริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ ใกล้ๆ ตัวจริงๆ ครับ น้องๆ เคยคิดไหมครับ ว่าสิ่งเล็กๆ แค่การวาดการ์ตูนของน้องๆ มันน้อยนิดมหาศาล มันอาจจะเหมือน Butterfly Effect ที่อาจจะเปลี่ยนตัวน้องเองหรือเปลี่ยนชีวิตของคนอื่นเลยก็ทั้ง ทั้งหมดที่จะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ เกิดขึ้นจากการ์ตูนที่พี่เอ็มเชื่อว่า พี่เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ วาดขึ้นจากความหรอย จากความดิบ จากจิตใจที่อยากระบายความจิตให้คนอื่นรู้ ตอนนี้มันก้าวไปไกลเกินกว่าจะจินตนาการไปถึงแล้วครับ เมื่อสิ่งที่รักกำลังถูกกลายร่างเป็นภาพยนตร์ฮอลลี่วู้ด

http://board.roigoo.com/attachment.php?attachmentid=8304&stc=1&d=1392475176
จากเรื่อง 13 เกมส์สยอง สู่ภาพยนตร์ที่คนทั้งโลกจะได้ดูในชื่อ 13 SINS

จากเฟสบุ๊คของพี่เอกสิทธิ์ ได้เขียนเล่าไว้ว่า ในที่สุดการรอคอยอันยาวนานก็สิ้นสุดลงนี่คือโปสเตอร์ของ 13เกมสยองฉบับฮอลีวู้ดรีเมค ที่ผู้กำกับ Daniel stamm ส่งมาให้ผมดูโดยตรงเลยรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก และทั้งหมดนี้มันทำให้ผมดีใจจนพูดไม่ออก จากความไม่น่าเชื่อของปรากฎการณ์นี้ของนักเขียนการ์ตูนโรคจิตคนนึงกับเรื่องสั้นเล็กๆ(ไม่ถึง60หน้า)เรื่องนึงมันจะพาตัวมันเองไปได้ไกลถึงเพียงนี้.......อาเมน

เหมือนอย่างที่พี่เอ็มชอบเล่านั่นแหละครับ ทั้งหมดทั้งปวงที่ขับเคลื่อนโลกนี้ ล้วนเกิดจากความกระสันที่อยากจะทำของคนกลุ่มเล็กๆ ไม่กี่คน ความปรารถนาที่อยากจะทำให้อะไรสักอย่างดีขึ้น เพราะความรู้สึกขัดหูขัดตา หรือ บ้างอยากทำเพราะใจมันสั่งให้ทำ ไม่ได้ทำแล้วนอนไม่หลับ อยากทำอะไรบางอย่างมากกว่าการอาบน้ำหรือกินข้าวเสียด้วยซ้ำ และ พี่เอกสิทธิ์คือหนึ่งในไอดอลของพี่เอ็ม ที่กล้าทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ไม่ต้องรอให้ใครทำก่อน ไม่ต้องรอให้มีใครกรุยทางให้ก่อน อยากทำก็ทำเลย เพราะเราเองนี่แหละครับ ที่จะเป็นคนถางป่าหญ้าที่อยู่ข้างหน้า แบบไม่ต้องรู้จุดหมายว่าจะเดินไปสู่จุดไหนเสียด้วยซ้ำ แบบนั้นแหละครับ หล่อที่สุด

ohmohm
16-02-2014, 00:36
แสดงความยินดีด้วยคร๊าบกับหนังเรื่องนี้ ขอให้ประสบความสำเร็จ แต่ผมเชื่อว่า เวอร์ชั่นของไทยน่าจะพีคกว่า อาจจะเนื่องจากมีพี่แกมาคุมงานด้วยในช่วงที่ถ่ายทำนี้แหละ ส่วนของฝรั่งนี่ เอาไปรีเมคตัวแบบของเขา คงจะไม่โดนใจ ซึ่งจากสถิติหนังไทยไปรีเมคเป็นของฝรั่งแล้ว แทบไม่มีหนังที่ดีกลับสู่เหย้าเลยแม้แต่เรื่องเดียว