View Full Version : การ์ตูน Simpsons สุดยอดการ์ตูนเชื่อมโยงมุก


M150
28-05-2014, 21:53
ขอขอบคุณช่อง FOX ไทย ที่เอาการ์ตูนดีๆ อย่าง The Simpsons และ Family Guy มาให้เราชม ในระบบพากษ์ไทย โดยเฉพาะ The Simpsons การ์ตูนเขาฮาจริงอะไรจริง ฮาแบบเหน็บแนมสังคม ฮาแบบมีสาระ และ ฮาแบบเชื่อมโยงและหักมุมแบบไม่ไว้หน้าคนดู ลองดูตอนล่าสุดที่พี่เอ็มดูมาไหม ความเชื่อมโยงของมันทำให้พี่เอ็มถึงกับอึ้งกิมกี่

เริ่มต้นด้วย โฮเมอร์ดูรายการทีวี (เรื่อง Simpsons มักจะเสพเรื่องบ้าๆ ควายๆ จากในทีวีกันเสมอ และ เสพกันแบบนี้ทั้งบ้าน) เห็นรายการทีวีโม้ว่า หากมาลองทำธุรกิจ เหมาซื้อตู้ทรัพย์สินที่ชาวบ้านจ่ายเงินเช่าไว้แล้วทิ้ง อาจจะได้เงินจากทรัพย์สินในนั้นแบบสบายๆ ก็ได้ เท่านี้โฮเมอร์ก็ตาลุกวาว อยาได้เงิน ก็เลยไปแข่งประมูลกันกับชาวบ้าน และ ด้วยความโง่ (เห็นไหม โง่อีกดอกแล้ว) โฮเมอร์ประมูลด้วยราคาสูงลิ่ว (ดูแล้วเหมือนมันจะโดน คนประมูลแบบเก้ๆ มาร่วมประมูลด้วยสิ) แล้วก็ได้ตู้เช่าสินค้าไป 1 ตู้ แต่ปรากฎว่าในตู้นั้น เหมือนจะเป็นตู้ของผู้ชาย ซึ่งรักชอบผู้ชายเหมือนกัน เพราะในตู้มีแต่วิกผม ภาพหนุ่มนักเพาะกายอะไรเทือกนี้ แต่แล้วไอ้คนเขียนบทก็กลับลำมาหักให้ช้ำใจว่า ไอ้เจ้าของนั่นคือ พ่อของโฮเมอร์นั่นเอง พวกเขาเลยเชื่อว่า พ่อโฮเมอร์เป็นชาวเกย์ที่แอบอยู่นาน จึงตัดสินใจช่วยเหลือให้แกได้รักชอบกับผู้ชาย ก่อนตาย (บ้ากันไปแล้ว)

แน่นอนว่าเรื่องราวถูกชักนำมาสู่ความวายป่วงอย่างแท้จริง และ แล้วทั้งบ้านก็ช่วยกันให้พ่อของโฮเมอร์พบรักกับผู้ชาย และ พยายามหาวิธีช่วยให้ระบายความเครียดหรือเปิดอกพูดเรื่องความเป็นเกย์ จากการค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ด้วยการค้นหาด้วย Google โดยใช้คีย์เวิร์ดค้นหาแบบควายๆ (ปัญญาอ่อนไปไหนเนี่ย) สุดท้ายแล้ว ทั้งบ้านก็มารู้ว่า จริงๆ แล้ว พ่อแกไม่ใช่เกย์ แต่ไอ้ของเหล่านั้นกลับเป็นอุปกรณ์สำหรับการทำอาชีพนักมวยปลั้่มที่พ่อของโฮเมอร์ประกอบอาชีพนี้สมัยยังหนุ่ม แต่ต้องเก็บซ่อนของเอาไว้ เพราะมีแต่คนไม่รัก เพราะว่าตัวเองขี้โม้เกินไป สุดท้ายตอนนี้จบยังไงพี่เอ็มก็ไม่รู้ เพราะดูไม่จบ

ที่เล่าให้ฟังทั้งหมดก็เพราะ การเขียนการ์ตูน จริงๆ แล้วรวมถึงการเขียนเรื่องราวทั้งในหนัง ละคร ถ้ามีความเชื่อมโยง เป็นเรื่องเป็นราวอย่างมีเหตุผล มันทำให้เรื่องสนุก ดูแล้วมีเหตุผล และ ทำความเข้าใจได้ง่าย ผู้ชมผู้อ่านสามารถลำดับเรื่องราวได้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน และ เก็บข้อมูลจนกว่าจะถึงตอนหักมุมในท้ายสุดของเรื่อง ตัวอย่างการ์ตูนเรื่องนี้ เป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ หากน้องๆ คนไหน อยากจะศึกษาวิธีการเขียนการ์ตูนหักมุม ที่สมเหตุสมผล และ สนุกตลอดเวลาที่ได้ดูได้อ่าน ขอแนะนำ Simpsons เลยครับ เอาเป็นว่า ถ้าพี่เอ็มเจอที่ไหนขายแผ่น Simpsons จะซื้อมาแล้วมาโม้น้องๆ อีกทีแล้วกัน เอิ๊กๆ

คนสวยในตม
06-06-2014, 16:54
พยายามจะอ่านให้เข้าใจถึงจิตวิญญาณค่ะ ขอไปนั่งสมาธิก่อน