View Full Version : ดูบอลสดไทยเจอโอมานนาธาน พร้อมบทวิเคราะห์บอลไทยแบบฮาๆเด็กก็อ่านได้


ohmohm
05-09-2011, 02:33
http://www.aljazeera.net/mritems/images/2005/3/30/1_532790_1_34.jpg

วันนี้อังคารนี้มีฟุตบอลที่คนไทยทั้งประเทศสมควรดูกันอีกแล้วนะครับ เป็นบอลทีมชาติไทยโดยเราจะได้ดูบอลสดกันทางช่อง 11 เช่นเคย(ทำไมไม่มีใครเรียกว่าชื่อใหม่ของเค้าเลย) โดยเป็นบอลโลกรอบคัดเลือก โดยพี่ไทยของเรามี 0 คะแนนจากที่แพ้ออสเตรเลียแมตช์ที่แล้ว 2-1


วันอังคารที่ 06 กันยายน 2554
ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก
http://soccersuck.com/2008/images/icon_ball.gif ไทย - โอมาน เวลา 18.30 น. ช่อง 11


http://board.roigoo.com/attachment.php?attachmentid=83&stc=1&d=1315164396


วิเคราะห์บอลไทยโดยหรอยกู
วิเคราะห์บอลไทยคราวนี้โอกาสที่ไทยจะชนะมีแน่นอนครับ โดยอันดับโอมานอย่างที่เห็นในตารางนั้นแหละอันดับเค้าดีกว่าเรา เค้า 103 เรา 122 แต่ยังไงก็ยังมิลุ้นครับการวิเคราะห์บอลไทยคาวนี้เปอร์เซ็นเลยออกมาเช่นนี้ ไทยน่าชนะ 30% เสมอ 35% โอมานชนะ 35% ถือว่าใกล้เคียงกันมาอย่าลืมไปเชียร์กันเด้อ

ohmohm
05-09-2011, 23:02
บังยีโผล่ดูไทยซ้อม สุรีย์เข้าแคมป์วันแรก วินนี่วอนแฟนบอลเชียร์เต็มสนาม

ไทยแลพโอมานลงฝึกซ้อมก่อนเจอกัน 6 ก.ย.นี้ ด้านทีมชาติไทยซ้อมราชมังฯ บังยีมาให้กำลังใจถึงขอบสนาม ขอให้นักเตะเล่นเต็มที่เพื่อชาติ สุรีย์ เข้าแคมป์วันแรก โอ๊ดติดเตะการกุศล วินนี่ยังไม่การันตรีตัวจริง วอนแฟนบอลมาเชียร์เต็มสนาม ส่วนโอมานซ้อม กกท.เสร็จแล้วกลับทันที
http://www.thaileagueonline.com/images/news/THAI_4.jpg
ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 หลังจากที่บุกไปแพ้ให้กับออสเตรเลีย 2-1 ในเกมนัดแรกกลุ่มดี เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา และคืนวานนี้ (3 ก.ย.) ก็ได้เดินทางกลับมาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุดในช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 4 ก.ย.เวลา 17.00 น. ทัพนักเตะทีมชาติไทย ก็ได้ลงฝึกซ้อมกันทันทีที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมนัดที่ 2 ที่เราจะเปิดบ้านพบกับโอมานวันอังคารที่ 6 ก.ย.นี้

บังยีโผล่ดูแข้งไทยซ้อม,สุรีย์เข้าแคมป์วันแรก

โดยการฝึกซ้อมวันนี้มีวินฟรีด เชเฟอร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ ?โค้ชง้วน? สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผช.ผู้ฝึกสอน เป็นผู้ควบคุมการฝึกซ้อม พร้อมกันนี้ก็ยังมี ?บังยี? วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฯ ที่เดินทางมาให้กำลังใจนักเตะและร่วมดูการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิดถึงขอบสนาม ในส่วนของนักเตะทีมชาติไทยวันนี้ก็มีสุรีย์ สุขะ แบ็กขวาจากชลบุรี ที่ถูกเรียกชื่อมาใหม่เข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยเป็นครั้งแรก ในขณะที่ ?เจ้าโอ๊ด? ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ กองหลังกัปตันทีมที่มีชื่ออยู่ในทีมชุดนี้ด้วยเช่นกันไม่ได้เดินทางมาฝึก ซ้อมเนื่องจากติดลงเตะให้กับต้นสังกัดเมืองทองในฟุตบอลการกุศลวันนี้เช่นกัน

แยกตัวจริงกับเจ็บซ้อมเบา,เน้นการเข้าทำเป็นหลัก

ส่วนนักเตะคนอื่นๆ นั้นก็มาลงสนามฝึกซ้อมกันครบครัน โดยการฝึกซ้อมทางเชเฟอร์ ได้แยกนักเตะชุดตัวจริงจากเกมพบออสเตรเลีย ออกมาวิ่งวอร์มเบาๆ รวมไปถึงชลทิตย์ จันทคาม ที่มีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ก็ฝึกซ้อมเพียงเบาๆ อยู่ที่ข้างสนามเท่านั้น ส่วนบรรดาตัวสำรองและคนที่ไม่ได้ลงสนามในเกมดังกล่าวก็ซ้อมตามปกติ โดยการฝึกซ้อมวันนี้ใช้เวลากว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นไปที่การเคลื่อนที่และจ่ายบอลเท้าสู่เท้า รวมไปถึงการขึ้นเกมและเข้าทำในเขตโทษ

วินนี้ยังไม่การันตรีตัวจริงรวมถึงแผนการเล่น

หลังจบการฝึกซ้อมทางด้านวินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือใหญ่ ก็ออกมาเผยว่า ?ในเกมที่จะพบกับโอมานเป็นเกมที่ไม่ง่าย คู่แข้งเองก็เป็นทีมที่เล่นบอลกับพื้นได้ดี และนักเตะแต่ล่ะคนก็มีความสามารถที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นเราจะประมาทคู่แข้งไม่ได้ ส่วนทีมชาติไทยเองตนก็ยังไม่พูดถึงว่าจะเล่นแบบไหน หรือใครจะได้ลงตัวจริงบ้าง คงจะต้องรอดูความพร้อมด้านสภาพร่างกายและแท็กติกที่จะใช้ ดังนั้นนักเตะทุกคนยังมีโอกาสได้ลงสนามกันทั้งนั้น?

วอนแฟนอลเข้ามาเชียร์เต็มสนาม

สุดท้าย ?วินนี่? ก็ได้ฝากไปถึงแฟนบอลชาวไทยให้เข้ามาชมเกมในวันที่ 6 ก.ย.นี้กันให้เยอะๆ และถ้าเป็นไปได้ก็ขอให้มากันแบบเต็มสนาม เพื่อให้นักเตะทุกคนได้มีกำลังใจ ซึ่งทั้งตนทีมงานและนักเตะทุกคนก็จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อให้ผลงานออก มาดีที่สุด และหวังว่าจะเป็นการเรียกศรัทธาแฟนบอลไทยให้กลับคืนมาอีกครั้งอย่างยิ่ง ใหญ่?

บังยีวอนทุกคนเล่นเต็มที่เพื่อชาติชนะมีฉลองใหญ่

ในขณะที่ ?บังยี? วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่เดินทางมาชมการฝึกซ้อมในวันนี้ก็ได้กล่าวว่า ?ตนนั้นขอชื่นชมนักเตะทุกคนที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในนัดที่ผ่านมา ส่วนเกมที่เราจะพบกับโอมานวันที่ 6 ก.ย.นี้ก็อยากจะให้ทุกคนตั้งใจทำเพื่อชาติ และคว้าชัยชนะมาให้กับแฟนบอลให้ได้?

หวังให้เกมพบซาอุฯ เป็นเกมเชื่อมสัมพันธไมตรี

นอกจากนี้นายวรวีร์ ยังได้พูดถึงเกมนัดที่ 3 ที่เราจะเปิดบ้านพบกับซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 11 ต.ค.อีกด้วยว่า ?หลังจากจบเกมกับโอมานวันที่ 6 แล้ว เราก็จะได้เล่นในบ้านอีกครั้งในวันที่ 11 ต.ค.ซึ่งจะพบกับซาอุดิอาระเบีย ซึ่งตนหวังว่าจะให้การแข่งขันฟุตบอลแมตช์นั้นช่วยเชื่อมสัมพันธไมตรีระหว่าง ประเทศไทยกับประเทศซาอุฯ ให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น?

พรุ่งนี้เซ็นอาโบกับบาซาสสัญญา 1 ปี

ในส่วนของทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยที่ล่าสุดได้ อาโบ ชาวิสกี้ นักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำทีมชาวเยอรมัน วัย 27 ปี และสเตฟาน บาซาส โค้ชผู้รักษาประตูชาวเยอรมันเช่นกัน ด้านนายวรวีร์ ก็ได้พูดถึงการเซ็นสัญญากับทั้งสองคนนี้ว่า ?ในวันพรุ่งนี้ในระหว่างการแถลงข่าวฟุตบอลคู่ระหว่างไทยกับโอมานก็จะมีการ เซ็นสัญญาร่วมกันระหว่างสมาคมฯ กับสตาฟฟ์โค้ชชาวต่างชาติทั้งสองคนดังกล่าวนี้ด้วย ซึ่งทั้งสองคนก็จะได้รับสัญญาคนล่ะ 1 ปี ซึ่งถ้าผลงานดีก็จะมีการเซ็นแบบระยะยาวต่อไป?

แข้งโอมานซ้อมมื้อแรกยังไม่ให้สัมภาษณ์

ในส่วนของคู่แข่งทีมชาติไทยอย่างโอมาน วันนี้ก็ได้ลงสนามฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกในสยามประเทศเช่นกันในเวลา 18.00 น.ที่สนามซ้อมการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีปอล เลอ กูเอ็น กุนซือใหญ่ชาวฝรั่งเศส เป็นผู้ควบคุมการฝึกซ้อม โดยใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น โดยเสร็จจากการฝึกซ้อมก็เดินทางกลับโรงแรมที่พักทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชนทั้งสิ้น

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 2 กลุ่มดี ระหว่างทีมชาติไทย กับทีมชาติโอมาน จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 6 ก.ย.นี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 18.00 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง สทท.11 และสำหรับฟุตบอลแมตช์นี้จะมีการประชุมผู้จัดการทีมและแถลงข่าวก่อนการแข่ง ขันในวันจันทร์ที่ 5 ก.ย.ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน เวลา 15.00 น.

Writen By : tao zaranong

ที่มา thaileagueonline.com (http://www.thaileagueonline.com/news.php?id_news=9176&page=1)