View Full Version : ยังอยู่ดีไม่เป็นอะไร


MicaFeresz
30-08-2013, 19:40
แค่ไม่รู้จะเขียนการ์ตูนเรื่องยังไง หรือแนวไหนดี เพราะว่ายังไม่มีประสบการร์ชีวิตพอ อันนี้ส่วนหนึ่งด้วยละเลยยังทำเรื่องเต็มๆไม่ได้

จะลบห้องไปก่อนก็ได้นะถ้ามันเปลืองพื้นที่เซิฟ เราเด็กอยู่หละคงเขียนอะไรที่มันสมจริงหรือลึกมากไม่ได้หรอก

M150
30-08-2013, 23:15
เป็นคำถามและเป็นหัวข้อที่ดีเลยครับน้อง ขอบอกเลยว่า พี่เอ็มเคยคิดเรื่องแบบน้องมาก่อนแต่นานมากแล้ว คิดว่า ถ้าเราไม่แก่ ถ้าเราไม่เก๋า เราจะคิดการ์ตูนดีๆ และ อ่านเกมส์ขาดๆ ได้ไหม ขอตอบแยกเป็น 2 ส่วนก่อนนะครับ เพราะไม่ว่าจะเป็นสื่อไหนๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือ หนัง การ์ตูน ล้วนนำไปสู่ความสนุก ทั้งหมดขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง หนึ่งในสิ่งที่ผู้ใหญ่มีคือความเก๋าในการอ่านเกม ประสบการณ์ชีวิต การเล่าเรื่องที่คมคายแยบยล นั่นเพราะประสบการณ์ของเขา แต่สิ่งที่เขาจะขาดไปอย่างแน่นอนเลยก็คือ ความสด และ จินตนาการในการเล่าเรื่องแบบไร้ขีดจำกัด นั่นคือ ข้อดีของเด็กในอีกมิติหนึ่งนั่นเอง ดังนั้นน้องวาดเล่นๆ มาลงครับ อย่าไปเครียด ไปยึดติดมาก ช่วงนี้เราวาดมาก่อน ลอกเลียนคนอื่นมาก่อน ยังไม่ต้องหวังผลอะไรว่าคนจะชอบหรือไม่ชอบครับ หาแนวทางเส้นทางของตัวเองให้ได้ก่อนว่าตัวตนเราคือแบบไหน แนวไหนที่ถนัด จากนั้นค่อยพัฒนาไปสู่จุดให้คนอ่านสนุกและชอบไปเรื่อยๆ ครับ ผ่อนคลาย ทำตัวตามสบาย แล้วมาวาดกันลงเว็บหรอยกูนี่แหละครับ สนุกที่สุด เชื่อพี่เอ็ม

bankbcool
31-08-2013, 00:48
คนเราบางทีมันก็ต้องเผชิญปัญหากันมั่งติไอ้น้อง......จะโดนด่าโดนว่า คนไม่ถูกใจมันก็มีกันบ้างแหละ สำหรับเว็ปนี้อะนะน่าจะเป็นเว็ปที่เหมาะสำหรับคนที่ริเริ่มวาดการ์ตูนที่ดีเลยแหละ วาดๆมาลงเถอะน้อง ถือซะว่าที่นี่เป็นที่ผ่อนคลาย จะเก่งมันก็ต้องมีการฝึกฝน ยอมรับฟังความเห็นก็เป็นเรื่องที่ดี อย่าไปคิดมาก เครียดก็วาดการ์ตูนมาลงหรอยนะ แนะนำให้อ่านหนังสือเยอะๆ (ไม่ใช่หนังสือเรียนนะ) หรือจะดูทีวี ฟังเพลงอะไรก็ว่าไป และไอเดียมันจะมาเอง เมื่อแรงบันดาลใจมันเกิดงานมันก็ออกเองแหละ ไม่ต้องหวังว่ามันจะเลิศเลอเพอเฟล็คมากหรอก เอาตามความสามารถของเรา นะน้องนะ .........

ohmohm
05-09-2013, 00:55
เอาหน่าน้องครับ แสดงว่าน้องตั้งใจสูงมากมาย ยังไงพี่ๆรออ่านกันอยู่แน่นอน จะดีไม่ดี ช่วงแรกน่าลองวาดออกมาให้ได้ก่อนครับ มันจะมีความกดดันสูงที่สุดแล้วช่วงแรก ทั้งความคาดหวังและความกลัว ต่อไปจะดีขึ้นเองครับ